Tin khác

VAWE tổ chức Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” tại Bình Định

Một trong các chương trình hoạt động năm 2023 của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) là phát triển tư duy lãnh đạo - nâng cao năng lực và giá trị lãnh đạo cho các hội viên là nữ doanh nhân ở tất cả các tỉnh, thành phố. Diễn đàn “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động của VAWE tại 5 khu vực mà Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định vinh dự là đơn vị thứ 3 phối hợp cùng VAWE tổ chức tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tiếp theo sự thành công của Diễn đàn Sức khỏe tinh thần cho nữ doanh nhân trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 tại Phú Quốc ngày 8/7/2023, Tọa đàm ngày 30.7.2023 tại Thành phố Đà Nẵng, Tọa đàm ngày 04/8/2023 tại Hà Nam, ngày 11/8 vừa qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định tiếp tục tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim”.

Tham dự buổi Tọa đàm có sự hiện diện của các lãnh đạo, đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; các đại biểu nguyên là lãnh đạo Hội LHPN qua các thời kỳ; các lãnh đạo Sở, Ngành tỉnh Bình Định, đại diện Lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam và gần 300 đại biểu là các nữ doanh nhân từ các hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW), Thành phố Hồ Chí Minh (HAWE), Hưng Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Kiên Giang, các hội, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh Bình Định và Hội Nữ doanh nhân chủ nhà Bình Định.

 

Chị Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định  khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, chị Đồng Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PISICO- TCP cho biết đây là chương trình đặc biệt hướng tới phẩm chất của nhà lãnh đạo trong thời kỳ công nghệ trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh mẽ, chuyển hóa và kết nối lãnh đạo với thế hệ lao động trẻ gen Z. Diễn đàn cũng giúp các nữ doanh nhân hiểu hơn về một phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo theo xu thế mới - Phát triển bền vững - chủ đề xuyên suốt nhiệm kỳ của VAWE. Chủ đề “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” sẽ giúp các nữ doanh nhân nhận ra “lãnh đạo thấu cảm” cũng là một phần quan trọng trong trí tuệ, cảm xúc và kỹ năng lãnh đạo, góp phần cải thiện tương tác giữa người với người, tăng cường hiệu quả giao tiếp. Từ đó, nữ doanh nhân thêm bản lĩnh trong sản xuất kinh doanh, thêm nhân hậu trong cuộc sống đời thường. Điều này không những tăng giá trị của nhà lãnh đạo, mà còn giúp thu hút và giữ chân nhân tài, nâng cao tinh thần cống hiến của tập thể, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tọa đàm được dẫn dắt bởi chị Cao Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

 

Diễn giả Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ tại Tọa đàm

Với năm nội dung cụ thể, các đại biểu tham dự Tọa đàm đã đi sâu vào khái niệm, nội hàm của thấu hiểu cảm xúc, phát triển năng lực thấu hiểu, những vấn đề lớn nhất thường gặp liên quan đến cảm xúc, quá trình hình thành cảm xúc, các rào cản năng lực thấu cảm, các bước để nâng cao năng lực thấu cảm.

Diễn giả Cao Thị Ngọc Dung cho rằng khi dành thời gian để phát triển trí tuệ cảm xúc, bạn sẽ có thể kết nối với con người chân thật của mình. Thay vì cố chống lại những cảm xúc, bạn có thể tận dụng chúng như những tài nguyên quý giá để xác định rõ những điều quan trọng và tạo động lực giúp bạn đạt được những mục tiêu. Điều đó thay đổi và cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và cảm xúc của chính bạn.

Đối với người lãnh đạo, Diễn giả Ngọc Dung dẫn lời nhà nghiên cứu về trí tuệ cảm xúc nổi tiếng đương thời Daniel Goleman “Tài năng lãnh đạo xuất hiện khi trái tim và cái đầu – cảm xúc và tư duy – gặp nhau”. Khi một nhà lãnh đạo hiểu rõ về bản thân và tác động của bản thân đối với người khác, thừa nhận những điểm yếu và thất bại của mình và tự tin trong quá trình lãnh đạo thì chắc chắn rằng, nhà lãnh đạo đó sẽ có sự thấu cảm - đồng cảm, thấu hiểu bản thân, thấu hiểu nhân viên. “Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương (Thiền sư Thích Nhất Hạnh).

 

Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh chia sẻ về Lắng nghe

Qua các nội dung trao đổi của diễn giả, các đại biểu tham dự Tọa đàm cũng chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, trong việc lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp, sử dụng nhân sự trong doanh nghiệp. Đồng thời trao đổi để ứng dụng tốt nhất những thông tin tại Tọa đàm để có thể trở thành nhà "Lãnh đạo thấu cảm”.

 

Nữ doanh nhân chia sẻ câu chuyện bản thân

 

Nữ doanh nhân chăm chú làm bài tập tại Tọa đàm

Trong khuôn khổ của Tọa đàm, Hội Nữ doanh nhân Bình Định đã thực hiện các hoạt động từ thiện “Mẹ đỡ đầu”, trao học bổng Thắp sáng niềm tin của Deloitte Việt Nam tới 15 học sinh THPT mồ côi, vượt khó học khá giỏi của Bình Định với mức trợ cấp 6 triệu đồng/năm học/học sinh (tài trợ suốt cấp học); bán đấu giá các sản phẩm được tài trợ và gây quỹ từ thiện với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Đại diện Deloitte Việt Nam tặng 90 triệu cho Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Nữ doanh nhân Bình Định

 

Trao học bổng cho học sinh THPT mồ côi, vượt khó, học khá, giỏi của Bình Định

Điểm nhấn trong Chương trình Tọa đàm tại Bình Định là các đại biểu được tham gia một ngày nghe giảng Phật pháp về chủ đề Hiều và Thương, thiền ca, thiền ăn trong chánh niệm tại Thiền viện Thiên Hưng. Thông qua bài giảng của Sư thầy, mỗi đại biểu đã có cơ hội nhìn nhận lại và tự hiểu bản thân trong các mối quan hệ với cha mẹ và gia đình, với bạn bè, với lãnh đạo; hướng tới Hiểu và Thương và tìm được niềm hạnh phúc trong cuộc sống, tại nơi làm việc, tại gia đình và trong các mối quan hệ xã hội.

 

Nghe giảng Phật pháp tại Thiền viện Thiên Hưng

Sau cảm nhận và chia sẻ về Hiều và Thương, các đại biểu đã được chia sẻ về văn hoá Trà Việt với nữ doanh nhân và tham gia buổi Thiền trà; vừa để giúp mình có sức khỏe tốt, vừa để hiểu thêm một nét văn hóa của người Việt trong uống trà. 

Các hoạt động trong chuỗi sự kiện đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, lắng nghe, sẻ chia và đồng cảm. Bên cạnh việc học tập, nâng cao kiến thức và hoàn thiện phong cách lãnh đạo, Ban Tổ chức luôn mong muốn tạo môi trường giao lưu, kết nối năng động và tích cực, nơi các hội viên có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ ý tưởng và hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển kinh doanh. Đồng thời qua đó, tạo ra cơ hội hợp tác và liên kết giữa các doanh nhân nữ trong toàn khối VAWE nói chung cũng như tại từng hội nữ doanh nhân tỉnh, thành phố nói riêng.

Ngày 16 tháng 8 tới đây, VAWE sẽ phối hợp cùng Ủy viên Ban Thường vụ Ninh Thị Ty, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW) tiếp tục tổ chức Tọa đàm này để tiếp tục lan tỏa tinh thần Lãnh đạo thấu cảm cho lãnh đạo và người lao động của Tập đoàn Hồ Gươm và nữ doanh nhân hội viên HNEW.

                     

 

 

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)