Tin khác

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh “Thắp sáng niềm tin” cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Trong hai ngày, 26-27/8/2923, Deloitte Việt Nam đã tổ chức Trại hè “Thắp sáng niềm tin 2023” cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin (LUYB) của Deloitte Việt Nam đỡ đầu.

Trại hè năm nay có sự tham gia của gần 40 em học sinh cấp 3 đến từ Hà Giang, Hà Nội, Nam Định và Hưng Yên; các mẹ đỡ đầu đến từ Deloitte Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các tỉnh nói trên. Công ty TNHH Kiểm toán VACO lần đầu tiên tham gia đồng hành cùng Quỹ.

Sáng 26/8, các em đã được đến tham quan Nhà Quốc hội, công trình có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam và có dịp tìm hiểu thêm về lịch sử tổ chức và hoạt động của Quốc hội, các Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam… Ấn tượng trước kiến trúc độc đáo của Tòa nhà và nhiệm vụ của Quốc hội, có em đã ước mơ sau này trở thành một đại biểu Quốc hội.

                                                         Các em tham quan Nhà Quốc hội

Cùng buổi sáng, các em học sinh đã có buổi chia sẻ về ước mơ do Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn và kiểm toán Deloitte Việt Nam và chị Trương Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Gia đình- Xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam dẫn dắt.

Toàn cảnh buổi chia sẻ

Mẹ đỡ đầu Hà Thu Thanh truyền cảm hứng

Các em đã được truyền cảm hứng, chia sẻ cuộc sống và ước mơ sau này. Ước mơ của các em thật giản dị mà chứa đựng tình cảm đối với cha mẹ, ông bà: con muốn mẹ con được hạnh phúc, con muốn được theo nghề mà bố con đã định hướng, con muốn được làm nghệ thuật, con muốn được sửa xe ô tô và xe máy cho cả làng, có con mong kiếm được nhiều tiền để trả nghĩa ngôi chùa đã nuôi dưỡng v.v…. Cuộc đời có một bầu trời, còn các con có một đôi cánh. Dù ước mơ làm gì, các con cũng phải có niềm tin và nghị lực. Chính Niềm tin và Nghị lực của các con sẽ giúp các con vượt qua mọi khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ và thành công, biến ước mơ thành sự thực. Đó là thông điệp mà Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh truyền đến cho các con trong buổi chia sẻ.

Chiều cùng ngày, các con đã đến tham quan Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh do nghệ nhân Ngô Thị Tính lãnh đạo. Các con đã tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, về sự truyền nghề  – chuyển giao các thế hệ gia đình để tiếp tục sự nghiệp của cha mẹ nói riêng và những người đi trước.

Các con tập gói bánh

Thông qua việc trực tiếp làm bánh và được mang sản phẩm của mình về, các con đã hiểu ra rằng nếu chúng ta để tâm, làm ra những chiếc bánh thật ngon, thật đẹp thì chúng ta và những người thân thương của chúng ta sẽ được thưởng thức những chiếc bánh ngon và đẹp đó. Cuộc đời cũng vậy. Dù không chọn được quê hương, cha mẹ hay ngày chào đời nhưng bằng suy nghĩ, niềm tin và nghị lực, hành động của chính mình, chúng ta sẽ làm nên cuộc đời của chính chúng ta.

Bên thành quả lao động

Ngày mai, các con sẽ được tham quan và trải nghiệm làm gốm tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt, được trực tiếp làm ra những sản phẩm gốm và sử dụng chúng. Thông điệp chính chúng ta làm nên cuộc đời của chúng ta lại một lần nữa được nhắc lại.

Chia sẻ tại Trại hè, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh cho biết: Các chương trình, hoạt động của Quỹ có thể không phủ khắp các tỉnh, thành, không thể tới tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng hoạt động cụ thể, bằng những tấm lòng của các Mẹ đỡ đầu, chương trình đã chạm được vào một số mảnh đời đơn côi, đưa tay giúp đỡ và đã đạt được những kết quả nhất định. Có con đã thi đỗ vào trường kỹ thuật của tỉnh, có con đỗ vào Đại học Bách Khoa. Ở lứa tuổi của mình, học giỏi, chăm ngoan chính là cách báo hiếu trước tiên đối với cha mẹ và nuôi dưỡng ước mơ của mình. Nhìn thấy các con lớn lên với những suy nghĩ chín chắn và học hành giỏi giang - đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người làm Chương trình. Chương trình sẽ chắp cánh ước mơ cho các con!

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HNEW sẽ thực hiện chuỗi hành trình “Đi một ngày đàng - Học...

Ngày 08/6/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sơ...

HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CWD trong các hoạt...

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội tập trung đào tạo phát triển...

Trong hai ngày 2-3/6/2024, Ban Xã hội-Cộng đồng đã trao 100 con dê...