Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch VAWE Cao Thị Ngọc Dung và Hà Thu Thanh - Phát triển bền vững và tư duy lãnh đạo Xanh

Diễn đàn Nữ thành viên hội đồng quản trị và Nữ lãnh đạo cấp cao - Women Directors Summit với thông điệp “Nữ lãnh đạo có nhiều sức mạnh riêng để phát triển doanh nghiệp bền vữnglần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 100 nữ lãnh đạo cấp cao, nữ thành viên hội đồng quản trị.

Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, do Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) chủ trì tổ chức với sự đồng hành của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE), Viện Thành viên Hội đồng Quản trị New Zealand và Mạng lưới Nữ thành viên Hội đồng quản trị toàn cầu (WCD). Các Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Cao Thị Ngọc Dung và Hà Thu Thanh đã tham gia dẫn dắt tại Diễn đàn.

Phó Chủ tịch VAWE Cao Thị Ngọc Dung dẫn dắt Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, bà Trần Anh Đào - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách điều hành Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết, diễn đàn là nơi các nữ lãnh đạo, nữ thành viên hội đồng quản trị cùng nhau khám phá các chiến lược đổi mới, các thông lệ tốt và các giải pháp khả thi để thúc đẩy sự thay đổi đa dạng giới nói riêng và đa dạng hội đồng quản trị nói chung. 

Diễn đàn là nơi các nữ lãnh đạo, nữ thành viên hội đồng quản trị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Thông điệp “Nữ lãnh đạo có nhiều sức mạnh riêng để phát triển doanh nghiệp bền vững” được các đại biểu nhấn mạnh tại diễn đàn Nữ thành viên hội đồng quản trị & Nữ lãnh đạo cấp cao với chủ đề “Phát triển bền vững và tư duy lãnh đạo Xanh”.

Các nữ lãnh đạo đã tập trung vào chia sẻ xu thế và những giá trị của một tổ chức, một doanh nghiệp về phát triển bền vững (ESG).

Phát huy lợi thế của các nữ lãnh đạo

Theo Chị Hà Thu Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD), Phó Chủ tịch Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE): Để phát triển nhanh nhưng bền, các doanh nghiệp không thể thiếu đi một người lãnh đạo có tầm nhìn, tập trung vào các trụ cột của phát triển bền vững, trong đó yếu tố văn hóa doanh nghiệp là yếu tố lõi mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng nhận ra được. Các nữ lãnh đạo thường có thêm sức mạnh riêng - đó là sự thấu cảm và sức bền. Những lợi ích tích cực từ báo cáo phát triển bền vững ESG được công bố cũng chỉ ra rằng các công ty có cơ cấu hội đồng quản trị hiệu quả và đa dạng về giới thường quản trị tốt hơn.

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh chia sẻ tại Diễn đàn

Chị Hà Thu Thanh cũng chia sẻ thêm: Các doanh nghiệp cần xây dựng nguồn nhân lực nữ tài năng, mạnh mẽ. Đó là chìa khóa để thúc đẩy nhiều phụ nữ hơn trong Hội đồng quản trị. Các công ty có thể thu hút và giữ chân những phụ nữ tài năng, có trình độ bằng cách phát triển một chiến lược đa dạng giới phù hợp với môi trường và nhu cầu riêng của mình.

Chia sẻ về những đóng góp của nữ lãnh đạo tại các công ty toàn cầu, Bà Aroshi Nanayakara, Chủ tịch Mạng lưới Nữ thành viên Hội đồng quản trị Chapter Sri Lanka cho biết: Đại diện nữ giới trong môi trường doanh nghiệp đã tăng lên qua các năm, các công ty có tỷ lệ lãnh đạo nữ cao thường có hiệu suất tài chính tốt hơn, bao gồm lợi nhuận và hiệu suất cổ phiếu cao hơn (theo nguồn từ McKinsey, IFC). Theo nghiên cứu của PwC, hơn 75% Tổng giám đốc tin rằng đa dạng hóa thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng và kết quả kinh doanh. Số lượng phụ nữ cao hơn có thể tăng khả năng tạo dựng mối quan hệ và củng cố niềm tin. Các công ty có nhiều phụ nữ thường quản lý rủi ro tốt hơn, quản trị tốt hơn và có lực lượng lao động gắn bó hơn.

Đại diện cho "phái mạnh", ông Phạm Việt Anh - Chủ tịch HĐQT TCT Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) nhấn mạnh vai trò của đa dạng giới trong Hội đồng quản trị công ty là nhu cầu ngày càng cần thiết để các công ty phát triển và lớn mạnh trong môi trường ngày nay; giúp tăng cường Quản trị công ty, hiệu quả tài chính và giúp doanh nghiệp ra quyết định tốt hơn. 

"Với thiên hướng của mình, phụ nữ giúp doanh nghiệp hiểu rõ người tiêu dùng, thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời quản lý đạo đức và có trách nhiệm hơn. Đa dạng trong Hội đồng quản trị giúp đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt hơn, mang đến các biện pháp đổi mới và sáng tạo, qua đó cải thiện danh tiếng của công ty và mối quan hệ với các bên liên quan", ông Phạm Việt Anh cho biết.

Cũng tại Diễn đàn, các đại biểu đã tham gia phiên thảo luận đa chiều với các bài học và mô hình thực tiễn về vai trò của đa dạng giới trong quản trị công ty theo xu thế phát triển bền vững; chia sẻ các thông tin hữu ích về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững qua góc nhìn văn hóa doanh nghiệp và quản trị công ty (Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-lanh-dao-co-nhieu-suc-manh-rieng-de-phat-trien-doanh-nghiep-ben-vung-20231101094013385.htm)

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HNEW sẽ thực hiện chuỗi hành trình “Đi một ngày đàng - Học...

Ngày 08/6/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sơ...

HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CWD trong các hoạt...

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội tập trung đào tạo phát triển...

Trong hai ngày 2-3/6/2024, Ban Xã hội-Cộng đồng đã trao 100 con dê...