Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Nữ doanh nhân Cần Thơ kết nối kinh doanh, đồng hành phát triển 

Ngày 28/10, Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ (Cawe), Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA), Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ, Trường Ðại học FPT và tổ chức Wise (Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh) tổ chức kết nối kinh doanh doanh nghiệp nữ làm chủ TP.Cần Thơ cùng các các doanh nghiệp do nữ làm chủ các tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc, Huế, Khánh Hoà, Bắc Kạn với chủ đề “Doanh nhân kết nối, đồng hành cùng phát triển”.

 

Các doanh nghiệp nữ làm chủ tham gia kết nối kinh doanh

Sự kiện đã tạo cầu nối để các nữ chủ doanh nghiệp các tỉnh Lâm Ðồng, Huế, Khánh Hòa, Bắc Kạn có dịp kết nối, hợp tác đầu tư với nữ doanh nhân TP.Cần Thơ và các tỉnh vùng ÐBSCL. Có 70 doanh nghiệp tham gia kết nối, với các ngành hàng, lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, công nghệ số, nông nghiệp, sản phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm…

 

Doanh nghiệp trưng bày, quảng bá sản phẩm và kết nối tại sự kiện

 

Chị Tạ Thị Thu, Chủ tịch Cawe, nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra mạnh mẽ, doanh nghiệp luôn phải năng động, linh hoạt, sáng tạo và đổi mới không ngừng. Ðặc biệt, kết nối kinh doanh, tìm kiếm cơ hội đưa sản phẩm dịch vụ đến nhiều địa phương trong và ngoài nước. Việc kết nối tạo ra hệ sinh thái doanh nghiệp cùng hỗ trợ và học hỏi nhau đang trở thành xu hướng hiện nay. Như vậy, các doanh nghiệp sẽ tận dụng được thế mạnh của nhau. Nếu hai doanh nghiệp đứng một mình, mỗi doanh nghiệp chỉ sử dụng được nguồn lực của chính mình. Nhưng khi cùng bắt tay hợp tác, 2 doanh nghiệp không chỉ tận dụng được nguồn lực từ mạng lưới của mình mà còn của đối tác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên. Tôi tin, trong sự kiện hôm nay, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều bạn mới. Sau sự kiện có thêm nhiều đối tác mới và mở ra nhiều cơ hội giao thương, kết nối làm ăn lâu dài với nhau”.

Chị Tạ Thị Thu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Cần Thơ tại sự kiện

Sau phiên kết nối là Talk Show của diễn giả Hoàng Nam Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại Học FPT chia sẻ chủ đề “Doanh nghiệp linh hoạt ứng biên trong môi trường vạn biến” với gần 200 chủ doanh nghiệp tham dự.

 

 

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Trưa 21/2, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt...

Năm 2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang sẽ triển khai các...

Các doanh nghiệp thuộc Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình đã ủng hộ...

Tổng số tiền từ thiện mà Hội Nữ doanh nhân Yên Bái đã...

Tết Nguyên đán 2024, các thành viên trong Hiệp hội đã trao tặng...