Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Hội NDN tỉnh Thái Nguyên: Kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Chiều ngày 13/10/2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023) và 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 30/10/2023).

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa Chúc mừng Hội Nữ doanh nhân Thái Nguyên

Trong suốt những năm qua, cùng với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước, các nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực, khẳng định vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Doanh nhân nữ ngày càng chiếm nhiều vị thế quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra một phong cách kinh doanh độc đáo, mềm dẻo, linh hoạt, có hiệu quả.

 

Điều này được thể hiện rõ ràng nhất qua giai đoạn khủng hoảng bởi đại dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ đến mọi hoạt động của nền kinh tế. Nhưng với bản lĩnh của mình, nữ doanh nhân Thái Nguyên không chỉ hiện đại, năng động, sáng tạo mà còn chủ động hội nhập, thay đổi để thích ứng linh hoạt, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế, chèo lái con thuyền đưa đơn vị của mình vượt qua sóng gió, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh thành công.

Bên cạnh đó, doanh nhân nữ cũng là lực lượng quan trọng trong các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện giúp người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cứu trợ những vùng có thiên tai. Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo là trên 8 tỷ đồng. Qua đó khẳng định sự tham gia của phụ nữ vào các công việc của xã hội, được xã hội ghi nhận và đánh giá công bằng - đây chính là yếu tố để nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và trong xã hội.

 

Chị Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên tại Lễ kỷ niệm

Chặng đường hồi phục sau đại dịch chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, vất vả, nhưng với sự sáng tạo, thích ứng linh hoạt, bản lĩnh vững vàng, kiên định, năng lực cạnh tranh tốt, các nữ doanh nhân sẽ cùng với cộng đồng doanh nhân tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng vượt qua để có những phát triển vượt bậc trong những năm tiếp theo. Những khó khăn, thử thách, chông gai là bài học quý báu để các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Các nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế, đẩy mạnh kết nối, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, bứt phá trong sản xuất kinh doanh để xây dựng đất nước nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng ngày càng phát triển giàu mạnh.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã trao Quyết định kết nạp hội viên mới cho 11 cá nhân; tặng Giấy khen cho 37 cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong các hoạt động phong trào của Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023. Cũng tại chương trình Kỷ niệm, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các nữ đại biểu, hội viên và tổ chức chương trình Gameshow nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

 

Biểu diễn văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Trưa 21/2, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên tổ chức gặp mặt...

Năm 2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang sẽ triển khai các...

Các doanh nghiệp thuộc Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình đã ủng hộ...

Tổng số tiền từ thiện mà Hội Nữ doanh nhân Yên Bái đã...

Tết Nguyên đán 2024, các thành viên trong Hiệp hội đã trao tặng...