Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Lãnh đạo Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình thăm, tư vấn các doanh nghiệp hội viên

Thực hiện kế hoạch số 12 ngày 11 tháng 6 năm 2024 của Ban Đối nội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình, ngày 29/6/2024,  Ban Chấp hành Hội đã tổ chức Đoàn công tác thăm hỏi động viên và tư vấn kinh doanh cho hội viên trong hội. Chị Vũ Thị Hợp - Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn.

​Điểm đầu tiên mà Hội đến thăm chị Vũ Thị Lệ Thủy - Giám đốc HTX 3T nông sản Cao Phong. Là một nữ doanh nhân trẻ đã mạnh dạn tìm tòi để đưa các sản phẩm tài nguyên bản địa vào sản xuất kinh doanh tạo ra những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong tỉnh cũng như các Tỉnh tin dùng. Đặt lợi ích của người tiêu dùng làm trung tâm, chị luôn học hỏi tìm tòi tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao cho người tiêu dùng, ngoài ra chị còn bao tiêu những sản phẩm của địa phương, kinh doanh bằng cả tâm huyết và đã xứng đáng nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp. Sản phẩm của hợp tác xã 3T Farm được đánh giá cao và đạt chuẩn về chất lượng.

Cũng trong chuyến công tác đoàn đã đến thăm chị Bùi Thị Mơ - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Mơ Đức Hòa Bình. Chị là hội viên mới và cũng là doanh nghiệp tuổi đời còn rất trẻ nhưng chị đã mạnh dạn tìm hướng kinh doanh với tiềm năng của bản địa đó là chị luôn hướng tới thị hiếu, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài ra chị đã tận dụng thế mạnh của địa phương, môi trường thuận lợi phát triển việc nuôi thả ốc, chế biến cung cấp ra thị trường. Qua chia sẻ chị Mơ không dấu nổi niềm vui mừng với những thành quả một năm thu được trên 10 tấn ốc và tạo việc làm thu nhập cho 30 hộ gia đình ổn định cuộc sống, bao tiêu sản phẩm. Hợp tác xã của chị đã cung cấp sản phẩm chế biến từ ốc đến các siêu thị trong và ngoài tỉnh và các nhà hàng như thịt lợn đen Xứ Mường Hà Nội…

Đoàn cũng đã đến thăm Công ty chị Nguyễn Thị Mỹ - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH đầu tư và xây dựng thương mại Mỹ Phong. Công ty của Chị là một trong những Doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã nhiều năm chị chọn và đặt địa điểm kinh doanh trên vùng đất thuộc miền núi của tỉnh Hòa Bình. Chị đã tạo công việc cho nhiều công nhân vùng nông thôn có thu nhập ổn định. Chị đã mạnh dạn chị sẻ những khó khăn khởi nghiệp cho đến thành công. Đối với tổ chức Hội chị luôn nhiệt tình giúp đỡ chị em trong hội về kinh nghiệm, nêu cao tinh thần xây dựng tổ chức hội. Ngoài ra hàng năm chị đã dành kinh phí giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện.

Cũng trong chuyến công tác đoàn đã đến thăm nơi công tác của chị Nguyễn Thị Minh Huệ - Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt- chi nhánh Hòa Bình. Chị là giám đốc trẻ tâm huyết với nhiệm vụ được giao, là hội viên của hội, chị luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Hội.

Các chị trong đoàn đã cởi mở trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh. Đặc biệt chị Vũ Thị Hợp - Người thuyền trưởng của Hội đã ân cần cởi mở, động viên, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Chị trao đổi về hướng đi trong tương lai đối với chị em doanh nghiệp trẻ. Đây cũng chính là nguồn động viên, động lực giúp chị em vươn lên trong kinh doanh, nhất là trong thời điểm khó khăn chung.

Trong thời gian tiếp theo duy trì thăm hỏi động viên được nhiều chị em trong Hội./.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...