Nhân ái

Bình Dương: 105 trẻ mồ côi do covid-19 được các nữ doanh nhân hỗ trợ, đỡ đầu

 Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ chăm sóc,nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19, ngày 21/11/2021, Hội LHPN tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình nhận đỡ đầu, hỗ trợ nuôi dưỡng cho 105 trẻ mồ côi do Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tham dự chương trình có ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trương Thanh Nga, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Vũ Kiều Nữ, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh và gia đình 105 trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ trong đợt này. 
 

        Trong đợt đầu của chương trình, 38 nữ doanh nhân thuộc Hội Nữ doanh nhân Bình Dương đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho 105 trẻ mồ côi (tuổi từ 1 đến 16). Hình thức hỗ trợ mỗi em hàng tháng 1 triệu đồng trong 12 tháng, với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, tùy theo điều kiện, các nữ doanh nhân sẽ hỗ trợ thêm tập sách, đồ dùng học tập, sữa, quần áo, máy vi tính học online, miễn phí học ngoại ngữ, vi tính, học võ, học múa theo năng khiếu của các em…  

2_5.jpg

        Bà Trương Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, các thành viên Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã luôn đồng hành và là nòng cốt trong hoạt động Hội, phong trào phụ nữ tỉnh; trong công tác chăm lo gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, phụ nữ, trẻ em yếu thế và có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ người dân khó khăn trong hoạt động phòng chống dịch Covid19. 

3_2.jpg
      Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Lộc đã trân trọng ghi nhận sự hỗ trợ của Hội Nữ doanh nhân tỉnh cũng như ý nghĩa của chương trình. Ông cho biết, đại dịch Covid-19 vừa qua, trên địa bàn tỉnh có hàng trăm trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ, người thân. Đây là nỗi đau quá lớn đối với các em, đặc biệt là trẻ em ở các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, các nữ doanh nhân, nhà hảo tâm là rất cần thiết để giúp các em xoa dịu nỗi đau, tiếp tục cố gắng học tập, trưởng thành, làm yên lòng người đã mất. 

1_5.jpg
     
          Được biết, sau một năm thực hiện chương trình, Hội LHPN tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Dương sẽ có đánh giá kết quả hỗ trợ, những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện, cũng như nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu của các bé, người giám hộ để điều chỉnh phù hợp./.
Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...