Hoạt động VAWE

VAWE - Hội tụ Nữ doanh nhân duyên hải đồng bằng Bắc Bộ

         Trong các ngày từ 30-31/3/2024, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tinh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình trình kết nối dành cho các nữ doanh nhân đến từ các tỉnh miền duyên hải Đồng bằng Bắc Bộ với chủ đề “Kết nối nữ doanh nhân – Hội tụ và Tỏa sáng”.

         Chương trình có sự tham gia của hơn 100 nữ doanh nhân đến từ các Hiệp hội/Hội nữ doanh nhân các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thanh Hóa và Quảng Ninh.

        Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động kết nối các hiệp hội nữ doanh nhân năm 2024 do VAWE tổ chức, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam VAWE (tháng 10/2014 – tháng 10/2024).

       Mở đầu Chương trình, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đền Xã Tắc, một di tích lịch sử nổi tiếng tại Thành phố Móng Cái, được ví như “cột mốc văn hóa” nơi địa đầu Tổ quốc. Đền Xã Tắc chính là nơi cha ông ta ngày trước dẹp loạn quân xâm lược. Tại đây cũng ghi dấu những nét văn hóa tín ngưỡng của người dân đất Việt. Ngôi đền nổi bật với kiến trúc độc đáo, có giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống lâu đời và trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, đón tiếp đông đảo khách du lịch tham quan mỗi năm.

Đoàn dâng hương Đền Xã Tắc

       Sau lễ dâng hương, các đại biểu đã tham dự Diễn đàn với chủ đề "Quản trị giá trị gia đình trong thời đại công nghệ số". Nếu như năm 2023, VAWE đã tổ chức loạt talkshow với chủ đề Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” - chủ đề thiên về khoa học tình cảm trong lãnh đạo/quản trị thì năm 2024 này, lãnh đạo VAWE đã lựa chọn chủ đề hoàn toàn mới này để đáp ứng các vấn đề do thực tiễn cuộc sống trong thời đại công nghệ số đặt ra. Đây là cơ hội để các nữ doanh nhân cùng thảo luận, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về cách xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ. Diễn đàn diễn ra ngày 30/3/2023 như một sự kiện kỷ niệm 3 năm ngày VAWE tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 29-30/3/2021).

Quang cảnh chung Diễn đàn

          Diễn đàn được chia sẻ bởi Phó Chủ tich VAWE Hà Thu Thanh. Bằng kinh nghiệm quản lý dày dạn và tư duy nhanh nhạy, Phó Chủ tịch Thu Thanh đã dẫn dắt người nghe nhận thức vấn đề đang được đặt ra trong quả trị gia đình thời nay: làm thế nào các thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ số - các thiết bị kết nối xuyên biên giới, giúp doanh nhân điều hành sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn bởi khoảng cách địa lý mà không trở thành thiết bị “ngắt kết nối” giữa các thành viên trong gia đình.

Phó Chủ tịch  VAWE Hà Thu Thanh tâm huyết chia sẻ tại Diễn đàn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh Hà Thị Vinh chia sẻ câu chuyện gia đình tại Diễn đàn

           Lần đầu tiên tại một diễn đàn do VAWE tổ chức, tất cả đại biểu đều không dùng điện thoại, lắng nghe truyền đạt của Diễn giả. Những vấn đề như giá trị đích thực của gia đình, sự điều hướng của công nghệ tới con người, sự can thiệp của thiết bị thông minh vào cuộc sống hàng ngày, sự “ngắt kết nối” của những con người đang ngồi ngay cạnh nhau, cách xử lý tình huống, sự chú tâm, mục tiêu cần thực hiện v.v… được Diễn giả Thu Thanh giải quyết rất hợp lý, đầy tính thuyết phục.

Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Đà Nẵng Lê Thị Nam Phương chia sẻ thực tiễn số lượng trẻ tự kỷ ngày càng cao - một hệ quả của việc cha mẹ thiếu quan tâm, cho con sử dụng thiết bị thông minh quá nhiều

        Theo đánh giá của nhiều đại biểu, Diễn đàn đã giúp nữ doanh nhân nhìn nhận thấy câu chuyện của mình, của gia đình mình và làm thế nào để mỗi thành viên có thể quản trị gia đình mình một cách hiệu quả nhất. Đây thực sự là một chủ đề mang tính thời sự cao, đáp ứng nhu cầu của nữ doanh nhân.

       Tối cùng ngày, các đại biểu đã tham dự Gala “Kết nối nữ doanh nhân- Hội tụ và tỏa sáng” do Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại đêm Gala

       Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh (Hội) là hội mới thành lập (tháng 10/2023) và là hội viên mới nhất của VAWE.  Mặc dù mới trải qua 5 tháng hoạt động nhưng Hội đã ban hành các quy chế hoạt động, kiện toàn bộ máy tổ chức và triển khai đồng loạt các hoạt động, từ phát triển hội viên, xúc tiến thương mại đến an sinh xã hội. Hội cũng là địa phương đầu tiên ngoài Hà Nội đăng cai phối hợp tổ chức hoat động cùng VAWE trong năm 2024.

Lãnh đạo VAWE và các Hội địa phương cùng chủ nhà Quảng Ninh khai tiệc

       Đêm Gala đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi. Ban Tổ chức đã tiến hành đấu giá sản phẩm và dành số tiền đấu giá 80 triệu đồng để xây 01 căn nhà tình nghĩa và thực hiện hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Số tiền đấu giá sản phẩm PNJ được dùng để xây nhà tình nghĩa

        Nhân dịp này, các đại biểu đã có dịp khám phá điểm cực Đông của Tổ quốc - Mũi Sa Vĩ và Ngọn Hải đăng trên đảo Vĩnh Thực, địa điểm được coi là "nơi mặt trời mọc sớm nhất trên đất liền Việt Nam với cơ hội đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cảm nhận niềm tự hào dân tộc.

Đại biểu tham quan Mũi Sa Vĩ, chụp hình với bức phù điêu nổi tiếng khẳng định chủ quyền Việt Nam

Đại biểu tham quan Đảo Vĩnh Thực

          Đặc biệt, các đại biểu đã đến Dâng hương Tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ và thăm Đồn Biên phòng Pò Hèn. Nơi đây, ngày 17/2/1979 đã diễn ra trận chiến đấu quyết liệt để bảo vệ chủ quyền của Tổ Quốc trên mảnh đất biên giới. Sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ biên phòng đồn 209 (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn), câu chuyện tình tuyệt đẹp của người chiến sĩ biên phòng và cô gái cụm thương nghiệp Pò Hèn đã đi vào thơ ca và khiến bao lớp người xúc động, biết ơn lớp người đi trước đã cho chúng ta môi trường hòa bình để sản xuất, kinh doanh.

Đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Pò Hèn

          Thay mặt Lãnh đạo VAWE, Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh đã tặng cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Pò Hèn một bộ máy tính, bánh kẹo Bảo Minh, sản phẩm Nano Omega3. VAWE cùng Hội Nữ doanh nhân tỉnh Quảng Ninh tặng 15.000.000 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ chương trình “Nâng bước em tới trường” mà Đồn Biên Phòng đang thực hiện.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

         Chương trình Hội tụ - Kết nối - Tỏa sáng dành cho các nữ doanh nhân đến từ các tỉnh, thành duyên hải Đồng bằng Bắc Bộ đã thành công rực rỡ, mang lại nhiều cảm xúc cho đại biểu. Nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn VAWE tiếp tục tổ chức chương trình này ở các vùng, miền trên cả nước.

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HNEW sẽ thực hiện chuỗi hành trình “Đi một ngày đàng - Học...

Ngày 08/6/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sơ...

HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CWD trong các hoạt...

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội tập trung đào tạo phát triển...

Trong hai ngày 2-3/6/2024, Ban Xã hội-Cộng đồng đã trao 100 con dê...