Hoạt động VAWE

Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Thị Bích Ngọc tham gia Đoàn công tác Trường Sa 2024

Thực hiện Kế hoạch của Quân chủng hải quân tổ chức Đoàn công tác số 16 đi thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2024 và Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, từ ngày 6 đến 12/5/2024, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 16 đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/9.

Đoàn công tác số 16 tổng số có 218 đại biểu thuộc 11 đầu mối cơ quan, địa phương, đơn vị do đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau làm Trưởng đoàn.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã lựa chọn và cử Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thị Bích Ngọc tham gia Đoàn công tác.

Hành trình tàu KN-290 đón Đoàn xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại 06 đảo: Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn DK1/9 và trở về TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn công tác trên  đảo An Bang thuộc huyện đảo Trường Sa

Trong suốt hành trình, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các đảo và Nhà giàn DK1/2 để lắng nghe các chỉ huy đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nghiệm vụ chính trị của cán bộ, chiến sĩ trên đảo thời gian qua. Hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà và chia sẻ tinh thần của đoàn công tác số 16 nói chung và đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam nói riêng rất thiết thực và ấm áp.

Với tổng cộng 7 điểm dừng chân đa dạng; đảo nổi, đảo chìm, nhà giàn và Trường Sa là những trải nghiệm đặc biệt với mỗi đại biểu tham dự. Đến đâu, Đoàn cũng được tiếp đón trang trọng và đầy xúc động, hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các đại biểu với chiến sỹ được cất lên những lời hát đầy hào hùng “Biển này là của ta, đảo này là của ta, Trường Sa… Dù phong ba, dù bão tố ta vẫn vượt qua…” đã giúp các thành viên Đoàn công tác cảm nhận trọn vẹn hơn câu nói “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”.

Trong chuyến công tác lần này, với tình cảm thân thương của phụ nữ cả nước hướng về Trường Sa thân yêu, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã vận động ủng hộ cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa hơn 1,1 tỉ đồng, trong đó có hơn 800 triệu đồng tiền mặt để xây dựng 3 vườn rau và hỗ trợ chương trình "Xanh hóa Trường Sa", cùng rất nhiều nhu yếu phẩm trị giá hơn 300 triệu đồng.

Đoàn công tác tri ân cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa

Thông qua giao lưu, gặp gỡ và tiếp xúc với các chiến sỹ, đặc biệt là chị em phụ nữ và các em nhỏ tại đảo lớn Trường Sa đã làm tăng thêm sự hiểu biết, xây dựng mối đoàn kết để tiếp thêm sức mạnh cho mỗi thành viên vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong chuyến đi. Nhiều ý tưởng, ý kiến đã được hình thành và đề xuất.

Ủy viên Ban Thường vụ  VAWE Đoàn Thị Bích Ngọc trong chuyến công tác

Chuyến thăm, làm việc tại Trường Sa đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn. Qua chuyến đi mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy tự hào, vinh dự và nhận thức sâu sắc hơn về biển, đảo quê hương thông qua những trải nghiệm thực tế và sống động. Mỗi đại biểu đều ý thức trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc thông qua phạm vi ảnh hưởng của mỗi cá nhân để có những đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thiêng liêng.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...