Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh - Thành lập Mạng lưới Nữ doanh nhân Việt Nam, Lào, Campuchia

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN Lào, Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển tổ chức, chiều 5/7/2024 đã diễn ra Chương trình giao lưu nữ doanh nhân ba nước với chủ đề “Kết nối để vươn xa”.

Tham dự Chương trình có trên 60 đại biểu đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội nữ doanh nhân Lào và Campuchia, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Hà Nội (HNEW). Bà Hà Thu Thanh, Thành viên Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân của Thủ tướng Chính phủ (Ban IV), Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhan Việt Nam (VAWE), Chủ tịch Viện Thành viên Hội dồng quản trị Việt Nam (VIOD) chủ trì Chương trình.

Quang cảnh chung Chương trình

Chương trình được bắt đầu với bài chia sẻ của Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh giới thiệu khái quát chung về VAWE với  mô hình tổ chức 3 cấp (gồm Ban Lãnh đạo cấp Trung ương, các Ban Chuyên môn, 60 Ủy viên Ban Chấp hành, 34 hội viên tổ chức là các Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các hội viên trên toàn quốc); các hoạt động chính mang lại giá trị cho hội viên và cách thức triển khai hoạt động của VAWE.

Theo Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh, chỉ trong vòng 10 năm hoạt động (2014-2024), VAWE đã phát triển mạnh nhờ mạng lưới hoạt động hiệu quả, đều tay với nguồn lực và cam kết cống hiến của các chị trong Ban Thường trực, các ủy viên Ban Chấp hành và sự hưởng ứng nhiệt tình của các Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân tỉnh, thành phố là hội viên tổ chức của VAWE.

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh tại Chương trình

Đặc biệt, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh đã đưa ra sáng kiến thành lập Mạng lưới nữ doanh nhân ba nước, phân kỳ hoạt động giai đoạn 2024-2027 v.v... Ba bên sẽ cùng thảo luận và nếu thống nhất được thì sẽ cùng nhau ký Thỏa thuận hợp tác nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập VAWE (tháng 10/2024) dưới sự chứng kiến và hỗ trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thông tin về Mạng lưới nữ doanh nhân ba nước sẽ được thông báo rộng rãi khi Mạng lưới chính thức được thành lập để các hội tham gia, nhất là các hội có địa bàn hoạt động sát biên giới ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Mạng lưới nữ doanh nhân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia

Bà Đinh Thị Thu Hoài, Chánh Văn phòng VAWE dẫn dắt Chương trình

Nhằm giúp đại biểu có thêm cách nhìn về VAWE và các hội viên, Bà Bùi Thị Hải Yến, Ủy viên Ban Thường vụ VAWE, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Hà Nội (HNEW), Tổng Giám đốc Công ty Cp Hanel đã chia sẻ về kinh nghiêm dẫn dắt, phát triển HNEW, quá trình hoạt động, những khó khăn, cách làm, việc kế thừa thành tựu để duy trì và tiếp tục phát triển HNEW nhiệm kỳ thứ 4 với slogan “Vươn cao vị thế”.

Bà Bùi Thị Hải Yến chia sẻ về kinh nghiêm dẫn dắt, phát triển Hiệp hội

Bà Tô Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bao bì cao cấp Việt Nam (VBOX), Phó Chủ tịch HNEW, hội viên cá nhân của VAWE chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp khi hoạt động độc lập và khi trở thành hội viên của HNEW, những lợi ích và cơ hội mà HNEW mang lại cho doanh nghiệp v.v..

Bà Tô Thị Phương Thảo chia sẻ về hoạt động của doanh nghiệp
 

Đại biểu nữ doanh nhân đã nêu các câu hỏi để hiểu rõ thêm về VAWE và sứ mạng của tổ chức trong hỗ trợ nữ doanh nhân.

Nhân dịp này, VAWE đã tặng đại biểu tham dự Chương trình các  sản phẩm do nữ doanh nhân Việt Nam sản xuất. Trân trọng cảm ơn sự đóng góp và món quà hết sức ý nghĩa đến từ Ủy viên Ban Thường vụ Đỗ Vũ Phương Anh, Tổng Giám đốc CTCP-Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI; Tập đoàn BRG; chị Phạm Thị Huệ, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Nam Định, Giám đốc Công ty cổ phần Quốc tế ECOTAKARA.

Nữ doanh nhân ba nước kết nối vì những giá trị tốt đẹp hơn

 

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...