Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh tại Diễn đàn nữ doanh nhân Việt Nam, Lào, Campuchia

Nhằm để các bên chia sẻ kinh nghiệm về phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ và đưa ra các đề xuất để phát huy vai trò và kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia trong phát triển kinh tế xanh, Diễn đàn “Nữ doanh nhân và Kinh tế xanh” trong Chương trình và hoạt động kết nối nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì đã được tổ chức tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội vào ngày 5/7/2024 với gần 150 đại biểu tham dự. Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đồng hành cùng Diễn đàn.

Sau bài phát biểu tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của tổ chức Hội Phụ nữ ba nước và cộng đồng nữ doanh nhân ba nước trong tiến trình hướng tới phát triển kinh tế xanh ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, các đại biểu đã được xem video clip về hành trình phát triển và các hoạt động thực hành ESG (bộ tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp) của nữ doanh nhân VAWE và bài tham luận chủ chốt “Kinh tế xanh - Cơ hội và thách thức đối với nữ doanh nhân” do Phó Chủ tịch VAWE,  Chủ tịch Viện thành viên Hôi đồng quản trị Việt Nam (VIOD) Hà Thu Thanh trình bày.

Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch Viện thành viên Hôi đồng quản trị Việt Nam (VIOD) Hà Thu Thanh tham luận tại Diễn đàn

Thông qua việc chia sẻ về mối liên quan giữa giới và biến đổi khí hậu, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh cho rằng tác động của biến đổi khí hậu đến phụ nữ không giống như đối với nam giới. Phụ nữ ít có khả năng hưởng lợi từ các cơ hội mới liên quan đến khí hậu. Nhưng phụ nữ lại chính là những “mắt xích” quan trọng trong ứng phó đối với biên đổi khí hậu và có thể tăng mức độ thích ứng, giảm thiểu tác động trong nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu. Giảm thải carbon và thích ứng với biến đổi khí hậu là những mục tiêu không thể đạt được nếu không có sự chung tay của phụ nữ, trong đó nữ doanh nhân có vai trò quan trọng.

Quang cảnh chung Diễn đàn

Tự hào về việc VAWE - tổ chức đại diện cho các nữ doanh nhân Việt Nam  đã tham gia Mạng lưới các Nữ lãnh đạo tiên phong trong biến đổi khí hậu tại Việt Nam do Ngân hàng Thế giới thành lập, thông qua các hoạt động chính của VAWE, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh truyền tải thông điệp: bên cạnh nguồn vốn về tài chính, cần quan tâm tới nguồn vốn xã hội -  nguồn vốn về văn hóa doanh nghiệp, nguồn vốn về con người, nguồn vốn từ các dự án. Phó Chủ tịch Thu Thanh đưa ra lý thuyết 6B của nữ doanh nhân Việt Nam trong việc tích hợp thực hiện ESG trong sản xuất kinh doanh: Lãnh đạo kiên tâm BỀN LÒNG; Hệ thống và đội ngũ BỀN CHẶT; Đối tác hợp tác theo tinh thần BẠN HỮU; BỨT PHÁ chuyển đổi mô hình, phương thức kinh doanh; và BẬT trong sáng tạo và chuyển đổi số. Đây cũng là cách ứng phó của nữ doanh nhân VAWE với biến đổi khí hậu.

Bài tham luận của Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh được Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh giá cao. Cùng với phóng sự giới thiệu về VAWE về hành trình phát triển và các hoạt động thực hành ESG, với nội dung phong phú và cách trình bày khoa học, thông điệp do Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh đưa tới Diễn đàn thật rõ ràng, khúc triết.

Sau Diễn đàn, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh đã ghi nhận sự nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động của VAWE của Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.Hà Nội (HAWASME), Hiệp hội Nữ doanh nhân TP.Hà Nội (HNEW), Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên. Các chị sẽ là người truyền lửa, mang thông điệp Lãnh đạo VAWE truyền tải về phổ biến, áp dụng tại đơn vị.

Đại biểu tham dự Diễn đàn

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...