Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh – Sức mạnh của sự cân bằng đối với nữ doanh nhân

Chiều ngày 25.6.2024, trong khuôn khổ “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nam Định tổ chức, hơn 100 chị em nữ doanh nhân tỉnh Nam Định đã tham dự Diễn đàn “Sức mạnh của sự cân bằng đối với nữ doanh nhân”. Diễn đàn được dẫn dắt bởi Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hà Thu Thanh.

Dẫn đề, Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh chia sẻ về Cuộc đời và Đôi cánh. Cuộc đời có một bầu trời, và mỗi chúng ta có một đôi cánh. Bầu trời là như nhau, chỉ khác nhau khi chúng ta cất cánh. Tùy từng hoàn cảnh, đôi cánh đó có thể là đôi cánh chim hải âu, đôi cánh chim bồ câu của hạnh phúc hoặc là đôi cánh đại bàng để vượt qua muôn vàn thử thách, vươn tới ước mơ.

Để thực hiện được hoài bão, ước mơ, người phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân cần biết cách cân bằng cuộc sống. Sự tôn trọng là điều bắt buộc phải có, làm tiền đề cho sự cân bằng. Chúng ta cần tôn trọng chính bản thân chúng ta, tôn trọng những người khác.

Để cân bằng, trước tiên chúng ta cần xác định rõ hoài bão, ước mơ, khát vọng. Một khi đã có hoài bão, khát vọng, ước mơ, chúng ta sẽ có nguồn năng lượng dồi dào để thực hiện ước mơ, khát vọng đó.    

Và trước khi nói đến sự cân bằng, chúng ta phải gọi tên được các giá trị mà chúng ta có và cần phải có. Thiên chức của người phụ nữ chính là một giá trị đặc biệt tạo hóa đã cho chị em chúng ta.

Tham gia Hội nữ doanh nhân, chúng ta sẽ Mang đến – Trao đi – rồi sẽ Nhận lại.

Cần tạo được sự cân bằng giữa Gia đình và Công việc. Có rất nhiều công cụ để cân bằng cuộc sống và kinh doanh. Sự cân bằng đi từ trong mỗi chúng ta, không phải là yếu tố bên ngoài. Nếu để sự cân bằng lệ thuộc vào các yếu tố tác động từ bên ngoài thì nguy cơ mất cân bằng là khá lớn. Hài hòa chính là sự cân bằng các yếu tố bên trong để thực hiện sứ mệnh, nhiệm vụ, mục tiêu của cuộc đời. Dù chúng ta đã khởi nghiệp hay sẽ khởi nghiệp, thành công hay chưa thành công, hãy luôn biết cách để giữ sự cân bằng. Hãy đứng được một mình một cách thật vững chãi, bình an cho chính mình để gia đình và người thân được trông cậy nơi mình.

Từ câu chuyện của bản thân – là người phụ nữ hiện đại, được đào tạo bài bản và đi khắp năm châu bốn biển, Phó Chủ tịch Thu Thanh chia sẻ: chị luôn là người phụ nữ của gia đình và vô cùng trân quý giá trị gia đình mà chị cùng các thành viên đã cùng nhau xây dựng.

Ban đầu, chị em nữ doanh nhân còn khá rụt rè trong tương tác với Diễn giả nhưng bằng cách dẫn dắt, chia sẻ câu chuyện của bản thân và tư duy triết lý sâu sắc cùng với cái nhìn toàn diện nhiều góc độ của cuộc sống, của hoạt động kinh doanh, Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh đã lôi cuốn, động viên và Diễn đàn đã có nhiều tương tác, chia sẻ lại từ chị em nữ doanh nhân Nam Định và các đại biểu nam giới tham dự.

Với thời lượng hơn hai tiếng, Diễn đàn đã gợi mở, giúp đại biểu có cách nhìn, suy nghĩ thấu đáo hơn về làm thế nào để cân bằng giữa cuộc sống đời thường và thương trường kinh doanh; giữa vai trò người vợ - người mẹ và người nữ doanh nhân. Nhiều chị em mong muốn Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tổ chức nhiều diễn đàn với các chủ đề nhằm nâng cao năng lực cả về kiến thức khoa học và kiến thức tâm lý cho chị em nữ doanh nhân hội viên.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...