Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Thực hiện nhiệm vụ do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giao phó, trong các ngày từ 19-21/01/2024, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thu Thanh đã tổ chức trao tặng quà cho hộ phụ nữ, các cháu học sinh thuộc địa bàn xã Tung Qua Lìn và xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Đoàn công tác gồm các thành viên đến từ Công ty TNHH Tư vấn và kiểm toán Deloiite Việt Nam, Công ty kiểm toán VACO, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Hoàng, Viện thành viên Hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD), Nhóm cô Đoàn Thị Thái (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Nhà may Nguyễn Thị Tâm (Kiến An, Hải Phòng), Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Hoàng (Hải Phòng). Đoàn công tác do Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh dẫn đầu.

Đoàn xuất phát từ mờ sớm trong giá lạnh của mùa đông Hà Nội

Tung Qua Lìn là một trong những xã vùng cao, biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện. Nằm ở độ cao hơn 1. 400m so với mực nước biển, địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi, độ dốc lớn, độ dân trí thấp, nhiều hủ tục vẫn được duy trì, ít đất sản xuất nông nghiệp, thiếu nước sản xuất, thiên tai, mưa lũ thường xuyên, tỷ lệ đói nghèo còn cao. Xã có diện tích 32.08 km², toàn xã có hơn 520 hộ, với gần 3000 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Mông và Hà Nhì cùng sinh sống. Hiện nay, số hộ nghèo của xã còn 418 hộ chiếm trên 70%. Hộ cận nghèo là 34 hộ chiếm tỷ lệ 6,4%.

Phó Chủ tịch VAWE, Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam Hà Thu Thanh tại điểm trường xã Tung Qua Lìn

Trong chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương 2024 lần này, Đoàn công tác đã trao tặng 18 xe đạp, 100 áo phao, 100 bộ đồng phục mùa đông cho các cháu học sinh các xã Tung Qua Lìn, xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu); 05 máy tính xách tay cho Hội LHPN tỉnh Lai Châu; 1.150 kg gạo, 850 đôi dép; tặng chăn bông, ấm chén và xoong nồi cho phụ nữ huyện Phong Thổ và 05 mô hình sinh kế cho phụ nữ Tung Qua Lìn. Ngoài ra, rất nhiều bánh kẹo được tặng trực tiếp cho các cháu có mặt tại điểm trường xã Tung Qua Lìn. Tổng giá trị quà tặng là 182,5 triệu đồng.

Tặng xe đạp các cháu học sinh xã Tung Qua Lìn

Tặng xe đạp các cháu học sinh xã Dào San

Theo chị Hà Thu Thanh, tặng gạo, xoong nồi ấm chén để phục vụ nhu cầu no, ấm; tặng mô hình sinh kế - lợn giống – là để các hộ gia đình làm kinh tế gia đình, góp phần cùng với chính quyền xã giảm bớt hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã, đưa Tung Qua Lìn và Dào San từng bước giảm độ nghèo và sau này phát triển cao hơn một bước.

Tặng chăn, xoong nồi bà con hộ phụ nữ nghèo

Tặng máy tính hỗ trợ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Tặng lợn giống để chị em phát triển kinh tế gia đình

Đối với thành viên Đoàn công tác, mỗi món quà đến được tay bà con và các cháu học sinh chứa đựng cả tấm lòng và biết bao tâm huyết của người trao tặng và cả của chị em Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp. Xe đạp không chỉ là xe đạp mà còn chứa đựng mong muốn, tình cảm của Deloitte Việt Nam trong việc tạo điều kiện tốt hơn cho các cháu học sinh nghèo đến trường dễ dàng hơn, dành sức lực tiếp thu kiến thức và thực hành lời thầy cô dạy. Đôi dép là để người mang không bị đau chân, góp phần chống lạnh. Áo ấm giúp đồng bào mình chống lại cái lạnh băng giá cùa mùa đông vùng cao. Chị Đào Thị Thanh Dung, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.Hải Phòng cho biết: hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành cùng phụ nữ biên cương của Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh, ngay từ đầu, chị đã đặt hết cả tình thương vào việc quyên góp áo ấm, tổ chức sắp xếp phân loại, đóng túi cho thật chắc chắn để áo không bị hỏng, rách, sờn trong quá trình vận chuyển từ Hải Phòng lên tới Lai Châu, sao cho đến tay bà con và các cháu, áo vẫn nguyên lành.

Nhìn các cháu học sinh tiểu học bê gạo, ăn bim bim, nhận xe mà tất thảy mọi người đều thấy ấm lòng. Vẻ mặt rạng rỡ của bà con khi được nhận mô hình sinh kế thực sự đã truyền năng lượng và tiếp sức cho các thành viên Đoàn công tác quên mọi nhọc nhằn, quên ổ gà sống trâu trên đường, quên cả những đoạn cua gấp, xe chưa kịp trả lái cua trước đã hối hả vào cua sau v.v… Đây không chỉ là những món quà mà là tình cảm miền xuôi gửi cho miền ngược, của tình người đồng bằng với đồng bào nơi biên giới; là sự kết nối để biên cương được bình yên trong trái tim.

Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh cùng các cháu học sinh

Nhân dịp gần đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Đoàn công tác đã đến thăm Đồn biên phòng Dào San và chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ Đồn. Thay mặt Đoàn công tác, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Đồn đã không chỉ vững nghiệp vụ bảo vệ vùng biên của Tổ Quốc mà còn ngày đêm bám bản, bám xã, đồng hành cùng bà con trong cuộc sống và phối hợp với chính quyền xây dựng xã phát triển theo định hướng.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đồn biên phòng Dào San

Rời Tung Qua Lìn và Dào San trở về Hà Nội, các thành viên Đoàn công tác đều có nhiều suy nghĩ. Các bạn trẻ thành viên Đoàn công tác đều cảm nhận được những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, trong công việc của cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự, Đồn biên phòng, cán bộ xã, cán bộ phụ nữ, bà con và các em học sinh vùng cao. Việc làm thiện nguyện của Đoàn công tác đã trang bị cho các bạn trẻ suy nghĩ thiết thực về những việc mình có thể làm và nên làm để chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vùng cao trong quá trình tiến kịp cùng miền xuôi, để không một ai bị bỏ lại phía sau.

Vượt hơn cả sự thực hiện nhiệm vụ, các thành viên Đoàn công tác đã đem cả tấm lòng, tình thương yêu, sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau tới chị em phụ nữ, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng cao. VAWE và các Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân tỉnh, thành phố đã thực hiện tốt tinh thần trách nhiệm cộng đồng và cao hơn nữa – nhu cầu, niềm mong ước được chia sẻ, hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại vùng biên.

 

 

 

 

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HAWEE đã bày tỏ sự quan tâm, sẻ chia yêu thương với tinh...

Đại hội nhiệm kỳ II của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre...

Tham gia đoàn dâng hương có hơn 100 nữ doanh nhân tiêu biểu...

200 doanh nghiệp của bốn địa phương phía Bắc tham gia Hội nghị,...

Lễ trao giải lần này càng đặc biệt hơn nữa khi HAWEE chính...