Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch VAWE Đồng Thị Ánh - Yêu thương bằng cả trái tim

Với mong muốn mang yêu thương đến với học sinh mồ côi cha (mẹ) do dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động chương trình “Kết nối yêu thương” từ năm 2022. Mặt trận và các tổ chức chính trị, lực lượng vũ trang các cấp đã vận động nhiều doanh nghiệp trong tỉnh nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng, tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Yêu thương bằng cả trái tim

Đại dịch Covid-19 đã đi qua từ lâu, nhưng vẫn còn đó những tác động nặng nề đến cuộc sống người dân, nhất là trẻ em đã mất đi cha mẹ trong dịch bệnh. Tận mắt thấy tai nghe, mới thấu hiểu hết nỗi đau mất cha, mất mẹ và những khó khăn mà các em đang phải gánh chịu.

Một trong những hoàn cảnh rất thương tâm là bé Lê Nguyễn Cẩm Tiên (3 tuổi, ở khu phố 7, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) có mẹ mất vì Covid-19. Mẹ bị nhiễm Covid-19 khi đang mang thai, Tiên may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) mổ cứu sống khi mới 34 tuần tuổi, với cân nặng chưa đầy 2,2 kg. Bé Cẩm Tiên đang sống khỏe mạnh cùng cha và bà nội tại căn nhà nhỏ nằm sâu trong một con hẻm nhỏ.

Biết được hoàn cảnh của bé Cẩm Tiên, tháng 1.2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kết nối với bà Đồng Thị Ánh - Tổng giám đốc Tổng Công ty PISICO Bình Định - Công ty cổ phần, Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh, để nhận hỗ trợ, đỡ đầu bé đến hết 18 tuổi, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Bà Đồng Thị Ánh, Tổng Giám đốc TCT PISICO Bình Định - Công ty CP (giữa) thăm và tặng quà cho bé Cẩm Tiên

Anh Lê Tuấn Vũ (34 tuổi, cha của bé Cẩm Tiên) cho biết: “Gia đình tôi rất biết ơn vì nhận được sự hỗ trợ kịp thời của cô Ánh, giúp cho cả nhà vơi đi một phần khó khăn, có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng bé Tiên tốt hơn. Đây là sự đồng hành rất quý giá!”.

Sau khi mẹ mất do Covid-19, cha lại bỏ đi, em Hồ Quốc Định (17 tuổi, ở khu phố Diêm Tiêu, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) ở cùng bà ngoại. Để chia sẻ khó khăn với gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã kết nối với bà Phạm Thị Trinh, Giám đốc Công ty TNHH Thảo Trinh, để nhận đỡ đầu em Định với mức 1 triệu đồng/tháng. “Từ khi được mẹ Trinh nhận đỡ đầu, em cảm thấy rất vui và cảm nhận được tình yêu thương của một người mẹ. Hằng tháng, mẹ Trinh thường đến nhà thăm, cho quà hoặc gọi điện thoại hỏi han sức khỏe, tình hình học tập. Em chỉ biết cố gắng học, trở thành người có ích để đền đáp lại tình cảm của mẹ”, Định chia sẻ.

Kết nối và chia sẻ

Thực hiện chương trình “Kết nối yêu thương”, giai đoạn 2022 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, LLVT, đơn vị phối hợp với các doanh nghiệp nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho 127 trẻ mồ côi cha (mẹ) do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, với nhiều hình thức giúp đỡ như: hỗ trợ tiền, tặng máy vi tính, đồ dùng học tập, tặng quà trong dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới... với tổng trị giá hơn 3,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh còn kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, DN trong và ngoài tỉnh tặng 19 sổ tiết kiệm cho 19 gia đình có người mất do dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 620 triệu đồng.

Theo bà Đồng Thị Ánh, từ sự kết nối của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, từ tháng 1.2022 đến nay, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã vận động 12 DN hội viên nhận hỗ trợ, đỡ đầu 26 cháu có cha (mẹ) mất do dịch Covid-19 đến khi học hết lớp 12 hoặc đủ 18 tuổi; mỗi tháng hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng.

“Hội luôn xác định rằng, “đỡ đầu” không chỉ là việc làm thiện nguyện mà đó là trách nhiệm xã hội của mỗi DN, doanh nhân. Chính vì vậy, trong hoạt động “đỡ đầu”, các hội viên không những hỗ trợ về vật chất, mà còn luôn quan tâm, cho các cháu cảm nhận được sự chăm sóc, tình yêu thương gia đình. Đây chính là điểm tựa về tinh thần, giúp các cháu vượt lên khó khăn, mạnh mẽ bước tiếp để trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội”, bà Ánh chia sẻ.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ cho biết, để chương trình “Kết nối yêu thương” thực sự lan tỏa bền vững, thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ đề nghị MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục rà soát các trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, DN, nhà hảo tâm cùng đồng hành, giúp các em có cuộc sống ổn định, được học tập và phát triển trong môi trường an toàn, có tương lai tươi sáng hơn (Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=6&macmp=6&mabb=279241)       

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...