Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền gặp gỡ đầu xuân Nữ doanh nhân Hà Nam

Triển khai kế hoạch công tác năm 2024, ngày 18/3, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) Nguyễn Thị Bảo Hiền đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động thường niên của VAWE nhằm lắng nghe những trao đổi, đề xuất của địa phương, tìm kiếm cơ hội kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa VAWE và địa phương cũng như giữa các hội địa phương với nhau và với VAWE.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Phù Vân (Hà Nam), doanh nghiệp do chị Trần Thị Loan, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam lãnh đạo.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam, chị Trần Thị Loan, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo VAWE đối với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam (Hội).

Chị Trần Thị Loan, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc

Được thành lập từ năm 2016, tới nay, Hội đã trải qua 8 năm xây dựng và phát triển tổ chức và hiện có 225 hội viên, sinh hoạt tại 7 đơn vị thuộc Hội. Trong năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024, Hội đã triển khai hoạt động trên nhiều lĩnh vực: xây dựng và phát triển Hội (tháng 2/2024 vừa qua, Hội kết nạp 09 hội viên mới); cử chị em tham gia các hội nghị tập huấn, hội thảo nâng cao năng lực quản lý; tiếp nhận ý kiến của các doanh nghiệp và đề xuất tháo gỡ trong các Hội nghị doanh nghiệp với Thường trực Tỉnh ủy; phối hợp với VAWE tổ chức Tọa đàm Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim (tháng 8/2023); tổ chức giao lưu, xúc tiến thương mại với các Hội nữ doanh nhân tỉnh bạn; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh duy trì 02 gian hàng giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp; v.v... Hội đã ký  thỏa thuận với hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh để tìm nguồn vốn giá rẻ cho doanh nghiệp hội viên, tham gia Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam tại thị trường trong nước do VAWE tổ chức. Bên cạnh đó, Hội thực hiện đồng loạt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương và hưởng ứng hoạt động từ thiện của VAWE như duy trì chương trình Mẹ đỡ đầu cho 17 trẻ mồ côi, tặng nhà tình nghĩa, Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, tặng quà cho người Việt gặp khó khăn tại Campuchia…

Chị Hoàng Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội báo cáo công tác 2023-2024 của Hội

Trong năm 2024 này, Hội tiếp tục tuyên truyền cho các Nữ doanh nhân hội viên tuân thủ pháp luật trong kinh doanh và đời sống; phát triển hội viên, phối hợp với một số Hội Nữ doanh nhân tỉnh bạn tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện,  tham gia các hoạt động do Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam và tỉnh Hà Nam tổ chức…

Hội đề xuất được VAWE tạo điều kiện tham gia sâu rộng hơn các hoạt động/chương trình do VAWE tổ chức; quảng bá giới thiệu sản phẩm của nữ doanh nhân hội viên và giới thiệu nhân sự tích cực tham gia Ban Chấp hành VAWE.

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền phát biểu chỉ đạo

           Phát biểu tại Buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền ghi nhận kết quả hoạt động của Hội. Các Nữ doanh nhân của Hội vừa giỏi quán xuyến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, vừa tích cực tham gia hoạt động Hội và thực hiện trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh người Nữ doanh nhân Việt Nam năng động, trí tuệ và thấu cảm. Phó Chủ tịch chia sẻ về hoạt động của VAWE và mong muốn được sự cộng tác, hưởng ứng mạnh hơn nữa từ các hội viên tổ chức nói chung và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam nói riêng. Về đề xuất quảng bá sản phẩm, Phó Chủ tịch đề nghị các Nữ doanh nhân gửi thông tin tới Văn phòng VAWE để trước mắt đăng tải trên trang thông tin điện tử của VAWE và sau này tiến tới quảng bá tại các kênh thông tin khác. Phó Chủ tịch đề nghị Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam có công văn đề xuất nhân sự tham gia Ban Chấp hành VAWE, Ban Thường trực VAWE sẽ xem xét, lấy ý kiến phê duyệt theo quy định.

             Thay mặt Lãnh đạo VAWE, Phó Chủ tịch Thường trực tặng Hội Nữ doanh nhân Hà Nam lẵng hoa tươi thắm và bức tranh hoa sen, quốc hoa của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Đoàn công tác VAWE và chị em Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam đã dâng hương Đền thờ Bác Hồ, đền thờ tưởng niệm 10 cô gái Lam Hạ hy sinh trong cuộc kháng chiến cứu nước.

          Buổi gặp gỡ đầu xuân đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, tin cậy, đồng lòng vì sự phát triển và làm cho VAWE và hội viên tổ chức hiểu nhau hơn.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HNEW sẽ thực hiện chuỗi hành trình “Đi một ngày đàng - Học...

Ngày 08/6/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sơ...

HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CWD trong các hoạt...

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội tập trung đào tạo phát triển...

Trong hai ngày 2-3/6/2024, Ban Xã hội-Cộng đồng đã trao 100 con dê...