Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh – Quản trị gia đình trong thời kỳ chuyển đổi số

Chiều ngày 07.3, trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 -8.3.2024) của Công đoàn Y tế Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Trưởng Ban Đối ngoại – Truyền thông Hà Thu Thanh đã có buổi chia sẻ với chủ đề “Quản trị gia đình trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Được biết, đây là chuyên đề được Công đoàn Bộ Y tế đặt hàng với Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh. Cuối tháng 2/2024, Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh đã chia sẻ chủ đề này nhân dịp Lễ tổng kết hoạt động năm 2024 và Gặp gỡ Mùa Xuân của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên.

Trước gần 100 đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm trực tiếp tại Hà Nội và các đại biểu tham dự trực tuyến tại 80 điểm cầu trên cả nước, Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh đã có một buổi chia sẻ thú vị về gia đình và quản trị gia đình. Đây là một trong những chủ đề nằm trong hệ thống các hoạt động mà Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) - tổ chức tiên phong và chuyên nghiệp trong việc kết nối, hỗ trợ, thúc đẩy xây dựng văn hóa đa dạng, bao trùm gắn với bình đẳng giới tại nơi làm việc – triển khai trong thời gian qua.

Thực tiễn sôi động của cuộc sống trong thời kỳ chuyển đổi số đã khiến cho khái niệm “quản trị” không còn bó hẹp trong tổ chức (quản trị chiến lược, quản trị nhân sự, quản trị marketing…) với nội hàm xác định mục tiêu, quy trình, tổ chức thực hiện mà còn là vấn đề nảy sinh, cần quan tâm ngay trong mỗi gia đình, tế bào của xã hội.

Để quản trị gia đình, chúng ta cần xác định giá trị gia đình, văn hóa gia đình. Giá trị của gia đình nằm trong các yếu tố: Yêu thương- Sẻ chia, Bình đẳng, Trách nhiệm, Tôn trọng lẫn nhau và niềm Hạnh phúc mỗi thành viên mang lại cho nhau. Quan trọng là các thành viên trong gia đình phải bồi đắp giá trị của gia đình mình. Thời đại công nghệ với nhiều thiết bị tiện ích đã vô hình trung gây nên tình trạng “ngắt kết nối” của các thành viên trong gia đình. Ngồi bên nhau mà mỗi người mỗi thiết bị - người thì smartphone, người thì laptop, người thì máy tính bản, máy tính bàn… Quản trị gia đình thể hiện ngay từ việc bỏ thói quen dùng điện thoại khi đang đối thoại, làm việc nhóm… không biến điện thoại từ là một công cụ giao tiếp hữu ích thành công cụ ngắt kết nối, làm thay đổi mối quan hệ gia đình theo hướng lỏng lẻo, ảo hơn và tính cá nhân hóa của mỗi thành viên trong gia đình cao hơn.

Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh chia sẻ về bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc

Trích dẫn lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng “Dù ở thời đại nào đi chăng nữa, gia đình mãi luôn là gia đình khi các giá trị của sự bình đẳng trên nền tẳng của tôn trọng – trách nhiệm – tình thương cùng sự sẻ chia được thực hành và kết nối bởi các thành viên trong gia đình hướng tới mục tiêu gia đình luôn hạnh phúc, Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh cho rằng công thức của sự Kết nối trong gia đình đến từ 3 yếu tố: Tôn trọng – Trách nhiệm – Tình thương” kết hợp với  sự thay đổi, thích ứng của các thế hệ trong gia đình

Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Vũ Anh Tuấn tặng hoa Diễn giả Hà Thu Thanh

Trong năm 2024  - năm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của VAWE,  Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh sẽ phối hợp cùng Ban Hội viên-Đào tạo của VAWE triển khai hoạt động đào tạo. Dự kiến ngay trong Tháng 3 này, Phó Chủ tịch sẽ tổ chức buổi đào tạo tại Quảng Ninh với sự tham gia của hội viên một số Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân thành viên tổ chức của VAWE.

                                                                                                                                                             (Văn phòng VAWE)

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HNEW sẽ thực hiện chuỗi hành trình “Đi một ngày đàng - Học...

Ngày 08/6/2024, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức sơ...

HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng CWD trong các hoạt...

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội tập trung đào tạo phát triển...

Trong hai ngày 2-3/6/2024, Ban Xã hội-Cộng đồng đã trao 100 con dê...