Hoạt động VAWE

Nữ doanh nhân Việt Nam, Lào, Campuchia thăm mô hình kinh doanh của nữ doanh nhân Thái Nguyên

Khép lại Chương trình kết nối, giao lưu nữ doanh nhân ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia tháng 7/2024, các đại biểu đã đến thăm mô hình sản xuất kinh doanh của nữ doanh nhân thuộc Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, thăm và làm việc với Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên.

Cùng dự buổi làm việc có Bà Trần Lan Phương- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bà Hà Thu Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên. 

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại buổi tiếp

Tại buổi làm việc, đồng chí Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã thông tin nhanh những kết quả về kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên; đồng thời nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên có mối liên kết sâu sắc trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh Lào, Campuchia trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Thái Nguyên tiếp tục có nhiều chính sách dành cho giáo dục nói chung; trong đó sẽ có những chính sách ưu tiên dành cho các du học sinh Lào và Campuchia. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội để các bên tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị lâu bền của ba nước cũng như việc kết nối giao lưu giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên với Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân Lào, Campuchia, để tìm hiểu cơ hội hợp tác lẫn nhau. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện Hội phụ nữ, Nữ doanh nhân 2 nước Lào và Campuchia bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt là các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào - Campuchia. Qua chuyến công tác này, Hội Phụ nữ và Nữ doanh nhân của hai nước đã tìm hiểu và học hỏi được những mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong phát triển kinh tế xanh của phụ nữ Thái Nguyên cũng như Việt Nam; đồng thời kỳ vọng trong thời gian tới, hoạt động thăm hỏi, chia sẻ tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa giữa phụ nữ ba nước.

Ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Hà Thu Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ doanh nhân VAWE

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, các đại biểu đã đến thăm Khu du lịch sinh thái Dũng Tân (Công ty TNHH Dũng Tân) – một trong những điểm kinh doanh của nữ doanh nhân Thái Nguyên. Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về mô hình kinh doanh tuần hoàn;  tận mắt tham quan mô hình, sản phẩm kinh tế xanh của Khu du lịch Dũng Tân do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam lãnh đạo, điều hành.

Khu du lịch sinh thái Dũng Tân đón chào các đại biểu

Đại biểu tìm hiểu sản phẩm của nữ doanh nhân Thái Nguyên

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...