Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Lễ trao giải thưởng “Nữ doanh nhân xuất sắc TP.Hồ Chí Minh” lần 1 năm 2024 – Sinh nhật lần thứ 9 HAWEE

Tối 22.03.2024, Hội Nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh (HAWEE) và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng "Nữ doanh nhân xuất sắc TP. Hồ Chí Minh” lần 1 năm 2024.

Lễ trao giải lần này càng đặc biệt hơn nữa với HAWEE khi chính thức bước sang tuổi thứ 9, kể từ lúc được thành lập vào ngày 06/03/2015.

Giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp, khích lệ tinh thần các nữ doanh nhân, tạo động lực cho họ tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển kinh tế của TP. Hồ Chí Minh (Thành phố) và cả nước; được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào tháng 3 hàng năm để chọn ra 10 nữ doanh nhân thành phố có nhiều đóng góp cho xã hội và vì sự phát triển của cộng đồng.

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam lên sân khấu, trao “Cúp”, “Giấy chứng nhận” và hoa cho các nữ doanh nhân xuất sắc đoạt Giải thưởng

Kể từ khi được UBND Thành phố chấp thuận kế hoạch tổ chức giải thưởng (Quyết định số 4688/QĐ-UBND ngày 13/10/2023), trải qua hơn 5 tháng tìm kiếm, Ban Tổ chức đã tìm ra 08 gương mặt đoạt giải Nữ doanh nhân xuất sắc và 03 Nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều lĩnh vực khác nhau trên địa bàn Thành phố.

Với chủ đề “Khi hoa hồng hóa kim cương”, Lễ trao giải có ý nghĩa vinh danh nữ doanh nhân như đóa hồng thắm sắc, vươn lên bằng bản lĩnh và tài năng của bản thân để tỏa sáng như kim cương, lấp lánh giữa thương trường, trở thành niềm tự hào của cộng đồng doanh nhân và Thành phố.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HAWEE chia sẻ, những năm qua, các doanh nhân nữ đã khẳng định vị thế trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp mạnh mẽ cho kinh tế nước nhà, góp phần vào tỷ lệ tăng trưởng GRDP của thành phố. Hiện, nữ doanh nhân chiếm hơn 28% lực lượng doanh nhân Thành phố.

Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HAWEE Cao Thị Ngọc Dung tại Lễ trao giải

Phát biểu chúc mừng các nữ doanh nhân xuất sắc đạt giải thưởng lần thứ 1 năm 2024, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi bày tỏ, giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc sẽ là kênh quan trọng không chỉ động viên nữ doanh nhân, mà qua những tấm gương của nữ doanh nhân cũng góp phần thúc đẩy các doanh nhân thi đua cùng đóng góp cho sự phát triển của TP.  

Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi phát biểu tại Lễ trao giải

Các nữ doanh nhân cũng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền thông qua việc ban hành các chính sách, luật pháp, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. “Lãnh đạo Thành phố vui mừng chào đón giải thưởng và xác định sẽ đồng hành giải thưởng ngày càng trở thành giải thưởng danh giá không chỉ của nữ doanh nhân, mà là thành viên tích cực của phong trào thi đua của Thành phố”. Ông cũng mong Hội LHPN Thành phố, HAWEE tiếp tục nghiên cứu giải thưởng hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời tôn vinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nữ doanh nhân Thành phố trong cộng đồng doanh nhân.

Một số hình ảnh tại Lễ trao Giải thưởng:

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước và Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên TW Đảng , Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố trao “Cúp”, “Giấy chứng nhận” và hoa cho các nữ doanh nhân xuất sắc đoạt Giải thưởng

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố, Ban tổ chức cùng chúc mừng 8 nữ doanh nhân đoạt giải thưởng "Nữ Doanh nhân xuất sắc TP. Hồ Chí Minh" lần 1 năm 2024

Ban Tổ chức tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ

Lãnh đạo Trung ương, Thành phố cùng toàn thể các chị em Ban Chấp hành HAWEE cùng nhau chúc mừng sinh nhật lần thứ 09 của HAWEE

                                                                                                                           ( Tin, bài: Văn phòng HAWEE)

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Mỗi thành viên đều ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền...

Tổng số tiền quà tặng là 45 triệu đồng (sổ tiết kiệm, quà...

Hội Nữ doanh nhân TP.Bằng Tường đề xuất tổ chức buổi giao lưu...

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ của Hội...

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Kinh tế...