Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 29/01, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chị Đặng Thị Lynh Trang, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận (Hội) đã tham gia khoá đào tạo “Chuyển đổi số trong mô hình kinh doanh và ứng dụng tiếp thị số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tỉnh Bình Thuận”; qua đó, giúp các doanh nghiệp Hội viên hiểu rõ lợi ích của việc ứng dụng chuyển đổi số trong mô hình kinh doanh để kiến tạo mô hình kinh doanh số, thực tế áp dụng công nghệ số trong hoạt động điều hành của doanh nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Doanh nhân nữ: Khát vọng vươn lên tầm cao mới"; gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia về các vấn đề pháp lý trong kinh doanh, cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp, nhất là cách tiếp cận vốn vay, đơn hàng, thực hiện thủ tục hành chính và các quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận Đặng Thị Lynh Trang khai mạc Hội nghị

Hội còn tham gia Hội nghị kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nhà phân phối để hợp tác liên kết phát triển và đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng kinh doanh, cung cấp giữa cơ sở sản xuất với đơn vị tiêu thụ sản phẩm hàng hoá… Tổ chức Lễ Ký kết Biên bản hợp tác giữa Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam với Hội Nữ doanh nhân tỉnh trong việc hỗ trợ pháp lý, tham gia giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong thực hiện hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện, khả năng của mỗi bên.

Bên cạnh đó, công tác xã hội – cộng đồng cũng được đẩy mạnh: Tổ chức trao tặng 150 suất quà “CÂY MÙA XUÂN” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 75 triệu đồng, đây là hoạt động được tổ chức hằng năm. Thực hiện chương trình "Xanh - Sạch - Đẹp" tại huyện đảo Phú Quý. Hội đã trao tặng 50 thùng rác nhựa 240 lít; 1 công trình nhà vệ sinh và 20 phần quà cho các chiến sĩ lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn. Công trình có tổng giá trị 110 triệu đồng do các hội viên đóng góp. Ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do UBND tỉnh Bình Thuận phát động với số tiền 216 triệu đồng… Ngoài các hoạt động chung của Hội, mặc dù trước tình hình kinh tế khó khăn nhưng các hội viên đã tham gia tích cực các hoạt động từ thiện tại địa phương  với số tiền ủng hộ gần 4 tỷ đồng.

 

Năm 2024, Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chức năng, vai trò của Hội, quyền và nghĩa vụ của Hội viên khi tham gia tổ chức nhằm phát triển thêm Hội viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Hội. Kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Hội viên để kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Thường xuyên cập nhật các văn bản của Trung ương và địa phương có liên quan để truyền thông kịp thời đến các Hội viên biết và thực hiện. Tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã tặng Giấy khen cho các Hội viên có thành tích tham gia đóng góp các hoạt động của Hội năm 2023.

 

 

 

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HAWEE đã bày tỏ sự quan tâm, sẻ chia yêu thương với tinh...

Đại hội nhiệm kỳ II của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre...

Tham gia đoàn dâng hương có hơn 100 nữ doanh nhân tiêu biểu...

200 doanh nghiệp của bốn địa phương phía Bắc tham gia Hội nghị,...

Lễ trao giải lần này càng đặc biệt hơn nữa khi HAWEE chính...