Hoạt động VAWE

VAWE - Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, tháng 7/2023

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm, trong các ngày từ 7-9/7/2023, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội nghị) và các sự kiện bên lề tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Lan Phương, Ông  Nguyễn Lê Quốc Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Phú Quốc, Bà Trần Thu Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang và hơn 120 đại biểu từ các Hiệp hội/Hội Nữ doanh nhân hội viên của VAWE.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch VAWE đã điểm qua những hoạt động nổi trội trong 6 tháng đầu năm của VAWE và các hội địa phương. Bà mong muốn các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành sẽ đóng góp ý kiến sáng tạo cho hoạt động 6 tháng cuối năm và hiến kế cho các chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập VAWE (tháng 10/2024).

 

Chủ tịch VAWE Thái Hương khai mạc Hội nghị

Thay mặt Ban Lãnh đạo VAWE, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trọng tâm của VAWE 6 tháng đầu năm 2023: kết nạp 02 tổ chức (Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk và Hòa Bình); toàn hệ thống kết nạp thêm 279 hội viên mới; bổ sung 03 ủy viên Ban Chấp hành; tái cơ cấu tổ chức, bộ máy để tinh gọn đầu mối và nâng cao năng lực; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hội viên mở rộng thị trường trong nước và quốc tế với 90 sự kiện xúc tiến thương mại, trong đó nổi bật HAWASME ra mắt sàn kinh doanh thương mại điện tử, Hội NDN Đồng Tháp xúc tiến thương mại thị trường Ấn Độ…. VAWE và các tổ chức hội viên tổ chức, tham gia nhiều hội thảo, diễn đàn có tác dụng lan toản, nâng cao hình ảnh, khẳng định thương hiệu của VAWE như Diễn đàn “Nữ doanh nhân Việt Nam và Chiến lược tăng trưởng Xanh (tháng 3/2023), Diễn đàn “Nữ doanh nhân - lãnh đạo thông minh bằng trí tuệ cảm xúc do HNEW tổ chức (tháng 3/2023), HAWEE Leader’s Forum với chủ đề “Lãnh đạo thích ứng” (tháng 5/2023), … Vị thế của VAWE đã được nâng lên. Nhiểu tổ chức quốc tế đã đề xuất làm việc với VAWE và Hội địa phương.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền tại Hội nghị

Bên cạnh đó, VAWE cũng thực hiện tốt công tác tham vấn chính sách, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm của tổ chức thành viên Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm, VAWE và các Hội địa phương đã quyên góp hơn 85 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện, tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu cho gần 900 trẻ mồ côi, ủng hộ 20 nhà Đại đoàn kết trị giá 1 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên v.v… Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh khó khăn, hạn chế trong hoạt động Hội, nêu định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, dự kiến một số hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập VAWE cũng như một số kiến nghị, đề xuất tới Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

Trao quyết định kết nạp Hội Nữ doanh nhân Đắk Lắk, Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình

 

Trao quyết định công nhận Ủy viên Ban Chấp hành

Từ trái qua phải: Chị Vũ Thị Hợp (Hòa Bình), chị Võ Thị Hồng Thoại  (Bạc Liêu), chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (Đắk Lắk)

Thay mặt Ban Kiểm tra, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra VAWE đã trình bày Báo cáo công tác kiểm tra giai đoạn 7/2022-6/2023.

 

Trưởng Ban Kiểm tra Trịnh Thị Loan báo cáo công tác kiểm tra

 

Tổng Thư ký Đào Mai Hoa trình bày Báo cáo tài chính tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận về công tác Hội, phân công nhân sự Ban Chuyên môn và Văn phòng, hiến kế các hoạt động tăng thêm nguồn thu cho VAWE…

 

Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam Nguyễn Thị Nguyệt Hường hiến kế tại Hội nghị

Thay mặt Ban Thường trực, Phó Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung nhấn mạnh: mặc dù còn thiếu thốn cả về nguồn lực con người và tài chính nhưng các hoạt động của VAWE đã ngày càng đi vào nền nếp. Tháng 10/2023 này, VAWE sẽ tổ chức một diễn đàn với nội dung liên quan đến phát triển kinh tế. Ban Thường trực sẽ thống nhất chỉ đạo hoạt động của VAWE năm 2024, năm kỷ niệm 10 năm thành lập VAWE.

 

Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Phó Chủ tịch VAWE Cao Thị Ngọc Dung tại Hội nghị

Lắng nghe các báo cáo và ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam Trần Lan Phương đánh giá cao kết quả hoạt động toàn diện trên mọi lĩnh vực của VAWE 6 tháng đầu năm 2023. Bà cũng nhấn mạnh sự đồng hành của VAWE trong công tác tham vấn chính sách, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ biên cương do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kêu gọi và giao nhiệm vụ. Bà ghi nhận, tiếp thu các đề xuất của VAWE và sẽ tiếp tục phối hợp cùng VAWE trong giai đoạn tiếp theo.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Lan Phương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thị Bảo Hiền tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đối với hoạt động của VAWE.

Tại Hội nghị, các cá nhân Ban Thường trực, Ủy viên Ban Chấp hành VAWE, hội viên cá nhân và các Hiệp hội/Hội nữ doanh nhân hội viên của VAWE đã ủng hộ chương trình vì môi trường biển đảo Phú Quốc số tiền 265 triệu đồng.

 

 

Trong khuôn khổ sự kiện bên lề, các đại biểu đã tham quan khu Grand World - điểm du lịch khám phá mới của Phú Quốc

 

Làm tiền đề cho cuộc thi tài năng nữ doanh nhân hội viên, VAWE đã tổ chức đêm thi VAWE GOT TALENT với nhiều tiết mục đặc sắc do các nữ doanh nhân hội viên sáng tác, biểu diễn. Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho tiết mục “Đất biển Kiên Giang” do chị Đỗ Kim Liên và tốp ca Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang thể hiện. Hai Giải nhì được trao cho tiết mục “Tiếng đàn Ta Lư” (chị Tường Vi, nữ doanh nhân Đồng Tháp) và “Nhạc rừng” (tốp ca nữ doanh nhân HAWEE). Năm Giải Ba được trao cho các tiết mục “Về Yên Bái múa điệu xòe hoa” (Hội Nữ doanh nhân Yên Bái), “Nhớ mãi một miền quê” (chị Mai Tuyết Chung, Ủy viên BCH Nữ doanh nhân Thanh Hóa), tiết mục khiêu vũ của chị Ngô Thị Duần, nữ doanh nhân Khánh Hòa, bài hát tân cổ “Tiền và lá” (chị Lê Hoàng Dung, Ủy viên BCH Nữ doanh nhân An Giang) và tiết mục của tốp múa trên nền nhạc “Tiếng vọng xứ Đông” của các đại biểu Nữ doanh nhân Hải Dương.

Tiết mục Giải Nhất VAWE GOT TALENT - “Đất biển Kiên Giang”

 .

Hai tiết mục Giả Nhì VAWE GOT TALENT

 

Các tiết mục Giải Ba:

 

“Tiếng vọng xứ Đông” - Nữ doanh nhân Hải Dương

 

“Về Yên Bái múa điệu xòe hoa” - Nữ doanh nhân Yên Bái

 

Tiết mục khiêu vũ, chị Ngô Thị Duần, Nữ doanh nhân Khánh Hòa

 

Tân cổ Tiền và Lá, chị Lê Hoàng Dung, Nữ doanh nhân An Giang

Đạt Giải Ba, Chị Mai Tuyết Chung, Nữ doanh nhân Thanh Hóa (thứ 2 từ phải qua)

Buổi thiền sáng sớm bên bờ biển đã thực sự mang lại năng lượng ngày mới cho các đại biểu.

 

Chị em nữ doanh nhân VAWE và buổi thiền trên bãi biển

 

Đặc biệt, Diễn đàn Nâng cao sức khỏe tinh thần cho nữ doanh nhân đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách thức thấu hiểu con người - thấu hiểu nhân viên, thấu hiểu đồng nghiệp, thấu hiểu người thân - từ đó, nữ doanh nhân thêm bản lĩnh trong sản xuất kinh doanh, thêm nhân hậu trong cuộc sống đời thường và thêm yêu Ngôi nhà chung VAWE.

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 của Hiệp hội Nữ doanh nhân đã thành công trong bầu không khỉ vui vẻ, cởi mở, chan hòa và thấu hiều. VAWE sẽ hoàn thành Kế hoạch hoạt động năm 2023, tiến tới năm thứ 10 thành lập (19/10/2014-19/10/2024).

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)