Hoạt động VAWE

Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim”

Tiếp theo sự thành công của Diễn đàn Sức khỏe tinh thần cho nữ doanh nhân trong khuôn khổ Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 tại phú Quốc ngày 8/7/2023 và talkshow ngày 30.7.2023 tại Thành phố Đà Nẵng, hôm nay, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam tiếp tục tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim”.

Hai trăm đại biểu (200) đến từ 12 hội nữ doanh nhân tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Hiệp hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa đã tham dự Tọa đàm,  

                                                Toàn cảnh Tọa đàm

Ủy viên Ban Thường vụ VAWE, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam tại Tọa đàm

Chia sẻ tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung đã dẫn dắt mọi người từ việc thấu hiểu bản thân, thấu hiểu cấp dưới, thấu hiểu con người để từ đó xây dựng tinh thần hợp tác và quản lý các mối quan hệ.

Diễn giả, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HAWEE, Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ tại Tọa đàm

Dẫn lời Daniel Goleman - một trong những nhà tâm lý học nổi tiếng nhất trong những năm gần đây về đề tài trí tuệ cảm xúc “Tài năng lãnh đạo xuất hiện khi trái tim và cái đầu – cảm xúc và tư duy – gặp nhau”, Chị Ngọc Dung cho rằng lãnh đạo thấu cảm là một trong những “bí quyết” lãnh đạo quan trọng nhất hiện nay. Trí tuệ cảm xúc là một trong những khía cạnh quan trọng của trí tuệ hiện đại, đóng vai trò chủ chốt trong lãnh đạo thấu cảm. Đây không chỉ đơn thuần là khả năng quản lý cảm xúc của chính mình mà đồng cảm với cảm xúc của người khác.

Người lãnh đạo, hơn ai hết, cần tự tin, tự làm chủ bản thân, hiểu rõ về bản thân và tác động của bản thân đối với người khác và biết thừa nhận những điểm yếu và thất bại của mình.

Phó Chủ tịch VAWE Cao Thị Ngọc Dung say sưa chia sẻ

Kết nối trái tim trong lãnh đạo thấu cảm bắt nguồn từ việc lắng nghe một cách chân thành. Việc lắng nghe sẽ giúp một nhà lãnh đạo xuất sắc trở nên nổi bật hơn. Vì chỉ khi lắng nghe, không mặc định mới có thể thấu hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà chúng ta có thể trao tặng nhau. Nếu không thể thấu hiểu, thì con người chẳng thể yêu thương theo đúng nghĩa. Cảm xúc chính là sức mạnh kết nối giữa con người với con người.

Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam Hà Thu Thanh tại Tọa đàm

Các đại biểu tham dự Tọa đàm đã chia sẻ những câu chuyện cuộc sống và những kinh nghiệm chính họ đã trải qua.

Lãnh đạo thấu cảm bằng trí tuệ cảm xúc không chỉ tạo nên môi trường làm việc tích cực mà còn là nền tảng cho sự thành công bền vững của tổ chức.

Quà tặng đến từ Hiệp hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Tĩnh

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam tặng quà các đại biểu

Các Hội Nữ doanh nhân cám ơn Phó Chủ tịch VAWE Cao Thị Ngọc Dung vì bài chia sẻ sâu sắc

Bên lề sự kiện, các đại biểu đã tham quan hai ngôi chùa nổi tiếng của Hà Nam: Phi Lai Địa Tạng Tự và Chùa Cây Thị. Đại biểu đã được vấn an với sự trụ trì Phi Lai Địa Tạng Tự và hiểu thêm rất nhiều về lòng trắc ẩn, sự thấu hiểu của con người.

Đoàn tại Phi Lai Địa Tạng Tự

Đoàn vãn cảnh chùa Cây Thị

Đêm Gala “Hà Nam và những người bạn” đã diễn ra bùng nổ với nhiều tiết mục văn nghệ của chị em nữ doanh nhân, lễ chúc mừng sinh nhật các hội viên và kết nạp hội viên mới.

Chúc mừng sinh nhật hội viên

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà Nam kết nạp hội viên mới

Trong khuôn khổ Tọa đàm, các đại biểu đã được thưởng thức trà Shan tuyết cổ thụ Tây Côn Lĩnh Hà Giang (BashTea) và đắm chìm trong văn hóa trà của người Việt

Thưởng thức trà – nét đẹp văn hóa người Việt Nam ta

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Chương trình đã thu hút đông đảo các cán bộ quản lý và...

Nhiều cơ hội giao thương đã được giới thiệu, chia sẻ và kỳ...

Hội nghị đã giới thiệu 04 ủy viên mới vào Ban Chấp hành;...

Các đại biểu đã tham quan mô hình kinh doanh tuần hoàn, sản...