Hoạt động VAWE

Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” tại Tập đoàn Hồ Gươm

Sáng nay, 16.8.2023, tại trụ sở Tập đoàn Hồ Gươm đã diễn ra buổi Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim”. Đây là buổi Tọa đàm Phó Chủ tịch – Trưởng Ban Hội viên và Đào tạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (HAWEE) dành riêng cho hơn 60 cán bộ lãnh đạo tầm trung và cao cấp của Tập đoàn Hồ Gươm và chị em Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội (HNEW). Bà Vũ Thị Tuyết Loan, Phó Trưởng phòng Ươm tạo và Phát triển doanh nghiệp, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội đến tham dự Tọa đàm.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Tiền thân là Phân xưởng May 2, Xí nghiệp dịch vụ may Kofetimex thành lập năm 1992, trải qua nhiều thăng trầm, dưới sự dẫn dắt của Nữ tướng ngành dệt may – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Ninh Thị Ty, Tập đoàn Hồ Gươm nay đã sở hữu một thương hiệu mạnh trên nhiều lĩnh vực hoạt động: may mặc, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục đại học, bất động sản và công nghệ thông tin.

Ủy viên Ban Thường vụ VAWE, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hồ Gươm khai mạc Tọa đàm

Hơn 60 đại biểu đã được Diễn giả Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ các nội dung xoay quanh chủ đề lãnh đạo bản thân, lãnh đạo nhân viên trên cơ sở sự thấu cảm, thấu hiểu.

Phó Chủ tịch - Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên VAWE Cao Thị Ngọc Dung tại Tọa đàm

Đại biểu khởi động thân tâm 

Năng lực thấu cảm hiện không chỉ là kỹ năng của nhà lãnh đạo mà cao hơn nữa, là phẩm chất cần có của nhà lãnh đạo trong thời đại ngày nay. Một nhà lãnh đạo thấu cảm là nhà lãnh đạo biết đặt bản thân vào hoàn cảnh của người lao động, của nhân viên cấp dưới để hiểu được suy nghĩ và hành động của họ và trên cơ sở IQ, EQ, những kinh nghiệm của mình mà có các chỉ đạo, quyết định đúng đắn. Một hành động đúng đắn, một quyết định sáng suốt, hợp lý, hợp tình sẽ đóng góp vô cùng quan trọng vào việc giữ chân người lao động, khuyến khích cấp dưới sáng tạo, động viên họ cống hiến cho doanh nghiệp, tạo bầu không khí làm việc cởi mở, thân thiện và cao hơn nữa, khiến cho doanh nghiệp như trở thành ngôi nhà thứ hai của người lao động.

Diễn giả Cao Thị Ngọc Dung tâm huyết chia sẻ tại Tọa đàm

Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Đào tạo VAWE, Chủ tịch HNEW Đoàn Thị Bích Ngọc dẫn dắt chương trình

Các đại biểu được dẫn dắt quá trình hình thành cảm xúc. Mỗi thông tin đầu vào, mỗi tình huống trong cuộc sống sẽ đưa lại các cảm xúc khác nhau. Muốn trở thành nhà lãnh đạo tốt, trước tiên phải biết nhận thức về bản thân, tự quản lý mình, bình tĩnh lắng nghe, thấu hiểu, biết kết hợp giữa trái tim và lý trí, từ đó quản lý tốt các mối quan hệ xã hội.

Đại biểu chia sẻ về sự thấu hiểu của bản thân

Phần thứ hai của Tọa đàm nhấn mạnh sự thấu cảm trong lãnh đạo. Hiểu và Thương là triết lý cơ bản của sự thấu hiểu. Người lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp rất nên có chiến lược xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp mà trước tiên là cần luôn luôn lắng nghe. Nếu nhà lãnh đạo nghe nhân viên cấp dưới, người lao động trình bày ý kiến trong mặc định, trong trạng thái vội vã, thiếu kiên nhẫn v.v… thì việc nghe đó còn xa mới đạt tới “lắng nghe” – chìa khóa của sự thấu hiểu, nền móng cho việc trở thành một nhà lãnh đạo thấu cảm.

Tại mỗi doanh nghiệp, người quản lý không nhất thiết là người giỏi chuyên môn về ngành, hàng sản xuất mà là người có khả năng nắm bắt cảm xúc, tổ chức công việc, sử dụng đúng người, đặt đúng con người vào những công việc cụ thể cần chuyên môn. Nhà quản lý giỏi không nhất thiết phải giỏi chuyên môn mà là người biết sử dụng người giỏi chuyên môn để quản lý chuyên môn cho mình...Cần tránh tình trạng đưa người giỏi chuyên môn lên làm quản lý để rồi doanh nghiệp thiếu đi một người có chuyên môn, và thừa ra một nhà quản lý có thể chưa thực sự là nhà quản lý tốt,

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm

Những kiến thức bổ ích chia sẻ tại buổi Tọa đàm sẽ được các đại biểu ở từng cương vị nghiên cứu, chiêm nghiệm trong thực tiễn cuộc sống tại gia đình, cơ quan/tổ chức mình đang là thành viên, giúp hoàn thiện mình hơn và thấu hiểu lẫn nhau trong cuộc sống

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)