Tin khác
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội do Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) mang lại, ngày 5/6, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức Hội nghị “Hỗ trợ doanh nghiệp SMEs tận dụng cơ hội, thực thi hiệu quả EVFTA” theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại các điểm cầu ở 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Hưởng ứng lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid-19, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã quyên góp tiền mặt và một số mặt hàng thiết yếu, bổ sung nguồn lực tiếp sức cho các lực lượng trên tuyến đầu chống đại dịch và đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Giai đoạn 2020-2025, các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đặt trụ sở chính trên địa bàn tỉnh Bến Tre được áp dụng một số chính sách hỗ trợ
Ngày 6 tháng 10, tại khách sạn Vinpearl thành phố Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự có mặt của 250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 300 hội viên chính thức của Hiệp hội và trên 1.000 hội viên của 13 Câu lạc bộ doanh nhân nữ trong toàn tỉnh. Tham dự Đại hội còn có sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội, Hiệp hội của tỉnh; huyện, thị, thành phố trong tỉnh và đại diện lãnh đạo Hiệp hội/Hội nữ doanh nhân các tỉnh bạn. Với hơn 14.000 doanh nghiệp của tỉnh đang hoạt động, Thanh Hóa là địa phương đứng thứ 7 cả nước về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới hàng năm, trong đó doanh nghiệp do nữ lãnh đạo, quản lý chiếm 18,6%. Ngoài ra, còn có hàng chục nghìn chị em phụ nữ làm chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, hợp tác xã, câu lạc bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi. Chị em nữ doanh nhân trong tỉnh đóng vai trò rất quan trọng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, dịch vụ, thương mại, du lịch, công nghiệp, xây dựng, hàng tiêu dùng, chế biến, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ… Những năm gần đây, doanh nghiệp do nữ lãnh đạo, quản lý trong tỉnh tham gia ngày càng nhiều, kể cả các lĩnh vực kinh tế có yêu cầu kỹ thuật công nghệ cao. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, linh hoạt thích ứng với yêu cầu của thị trường, khẳng định được uy tín, chất lượng và thương hiệu trên thị trường cả trong và ngoài nước.
Ngày 26/09/2019, tại Diễn đàn Tri thức Thế giới – World Knowledge Forum 2019 diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc), bà Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng Bắc Á đã được tôn vinh với Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực, trao tặng riêng cho doanh nhân đạt nhiều thành tích trong kinh doanh và là hình mẫu để truyền cảm hứng và động lực tới thế hệ phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN. Trong sự kiện này, bà Thái Hương cũng là diễn giả chính với những phát biểu được đánh giá rất cao
Năm 2019 là một năm mà PNJ đã gặt hái được những thành công được công nhận cả trong nước và trên thương trường quốc tế. Đặc biệt là ngày 17/09 vừa qua, chị Cao Thị Ngọc Dung, người sáng lập và chèo lái con thuyền PNJ đạt đến thành công đã được vinh dự nhận giải thưởng “Thành tựu trọn đời” của ngành kim hoàn châu Á tại Lễ trao các giải thưởng danh giá JNA Award thường niên. PNJ do chị dẫn dắt được trao giải thưởng Nhà bán lẻ xuất sắc của năm
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Tổ chức phát triển kinh tế quốc tế (IESC) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) trong khuôn khổ Dự án Kết nối Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số: 5106/ QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, Hiệp Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam chủ trì tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại tỉnh U Don Thani và Khon Kaen, Thái Lan và thành phố Yangon, nước Cộng hòa lên bang Myanmar.
Tham quan, trải nghiệm các sản phẩm làm đẹp sáng tạo mới và tiếp xúc với các đối tác phù hợp của các nước: Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Philippines.
Ngày 22 tháng 7, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, bà Hà Thị Thu Thanh, bà Cao Thị Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, đại diện các Sở ban ngành cùng 175 đại biểu nữ doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Nguyên. Đến dự Đại hội còn có sự có mặt của các đoàn đại biểu đại diện Hội nữ doanh nhân các tỉnh/thành phố: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Yên Bái, Bắc Giang, Thanh Hóa và Câu lạc bộ nữ thượng đỉnh toàn cầu.
Trong tháng 5, 6 và 7 năm 2018, tại 3 thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam đã tổ chức 3 Diễn đàn – Tập huấn về Kỹ năng lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ chủ doanh nghiệp, chủ yếu mới khởi sự của 63 tỉnh/thành trong cả nước. Tham dự Diễn đàn có mặt của đại diện lãnh đạo VAWE, Hội LHPNVN và Hội LHPN các tỉnh/thành, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, Cục Phát triển doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện USAID – cơ quan tài trợ cho Diễn đàn – Tập huấn và một nhóm các nhà tư vấn - là các nữ doanh nhân thành công đang hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác nhau.
Đó là nhận định của bà Lê Việt Nga – Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước tại Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện cuộc vận động...
<1 2 3 4 5 6 7
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)