Thông báo mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia taị Lào (Ban hành kèm theo Quyết định số 4838 /QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương)

Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào là thị trường tiềm năng với hai thị trường mục tiêu là Vientiane và Champasak – Nam Lào rất thuận tiện về giao thông, có nhu cầu về tiêu dùng cao, có nhiều người Việt sinh sống, thêm lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do,và Hiệp định ký kết giữa hai nước Việt-Lào. 
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang xuất khẩu, đào tạo nghề, mở rộng đại lý phân phối khai phá thị trường Lào từ hai tỉnh này.  Trong điều kiện khó khăn khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Âu, Mỹ, Nhật hoặc nhiều rủi ro như Trung Quốc, các ngành hàng tiêu dùng, may mặc, chế biến nông sản, thực phẩm của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhắm đến thị trường lân cận, dễ tính hơn như Lào, Campuchia là hết sức hợp lý. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã bước đầu bắt nhịp được với các lợi thế do các hiệp định thương mại song phương, biên giới và tiếp đến là lợi thế từ gia nhập thị trường chung ASEAN – AEC mang lại.
            Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838 QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017, Hiệp Hội Nữ Doanh Nhân tại Việt Nam chủ trì tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Viêng Chăn, Chăm pa-sắc,  nước CH DCND Lào.  Cụ thể như sau:
 
 1. Mục tiêu: Nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam, tăng cường xuất khẩu đặc biệt là các mặt hàng nông sản, tiêu dùng của Việt Nam vào thị trường Lào, trọng tâm là hai tỉnh Viêng Chăn và Chăm-pa-sắc, tận dụng lợi thế các hiệp định thương mại tự do đã ký kết. Tiếp cận với các đại lý, người tiêu dùng người Lào.
 2.  Quy mô:  
- Đoàn  doanh nghiệp có  khoảng 19-20 doanh nghiệp.
- Đoàn cán bộ: 03 Cán bộ.
 1. Thời gian: Tháng 27 tháng 6 đến ngày 03 tháng 7 năm 2018.
 2. Địa điểm:
Thành phố Viêng Chăn và thành phố Pakse tỉnh Chăm-pa-sắc (CH DCND Lào).
 1. Ngành hàng: Nông sản, tiêu dùng chất lượng cao, sinh hóa phẩm, thực phẩm.
 2. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp chuyên sản xuất các ngành hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm chất lượng cao của Việt Nam.
 3. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế, đăng ký sớm theo đúng thời gian quy định, ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng vào thị trường Lào, ưu tiên Doanh nghiệp nhỏ và vừa, ưu tiên các doanh nghiệp đã có đối tác tiềm năng hoặc kế hoạch xúc tiến thương mại tại thị trường Lào, ưu tiên các doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp tiêu dùng, ưu tiên các doanh nghiệp đã tham gia "Trang tin điện tử kinh tế thương mại Việt Nam - Lào" với địa chỉ www.vietlaotrade.com
 4. Chi phí:
  1. Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình:   Mỗi doanh
nghiệp được hỗ trợ chi phí tham gia cho 01 đại biểu từ nguồn ngân sách Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia 2018 gồm: Chi phí tổ chức 02 Hội nghị giao thương tại Viêng Chăn và Champasak; Chi phí vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Viêng Chăn và chi phí di chuyển giữa Viêng Chăn và Champasak tại Lào.
 1. Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: tiền ngủ, ăn, đi lại đến sân bay ở Việt Nam, và chi phí đi lại tại Lào, chi phí vận chuyển hàng và các chi phí phát sinh cá nhân khác.       
 2. Số tiền doanh nghiệp phải đặt cọc để tham gia chương trình:  Mỗi doanh nghiệp khi đăng ký tham gia Hội chợ phải nộp chi phí đặt cọc là: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cho một đại biểu tham dự. Các đại biểu đăng ký đi cùng diện không hỗ trợ nộp 10.000.000 VNĐ.
+ Các doanh nghiệp có nghĩa vụ đặt cọc ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Ban tổ chức sẽ không xét duyệt hồ sơ của các doanh nghiệp không nộp tiền đặt cọc tham gia Chương trình, hoặc ngược lại, nộp tiền mà chưa đủ hồ sơ đúng hạn trên.
+ Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:
Tên tài khoản: Nguyen Thị Ha; Số tài khoản: 0011004126122 tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Người Liên hệ: Nguyễn Thị Hà. Điện thoại: 0915.009.773.
+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] chuyển tiền đặt cọc tham dự Đoàn doanh nghiệp giao thương tại Lào 2018.
 1. Phương thức thanh quyết toán của Đơn vị chủ trì với doanh nghiệp.
Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả lựa chọn sau 20 ngày kết thúc thời hạn nộp hồ sơ và quyết toán các chi phí trong thời gian 20 ngày sau khi kết thúc chương trình và nhận được báo cáo kết quả tham dự của các doanh nghiệp, kèm theo yêu cầu thanh tóan.
Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia đoàn sau BTC đã nộp giấy tờ xin quyết định đoàn ra, vì bất cứ lý do gì sẽ không được hoàn trả kinh phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí đã thực hiện hỗ trợ Doanh nghiệp tổ chức giao thương, tuyên truyền quảng bá.
 
 1. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức,  Chuẩn bị tờ rơi, catalogue, sản phẩm hàng hóa; chủ  động trong các nghĩa vụ về thuế, kê khai hải quan nếu có.
- Phối hợp thực hiện Clip Tuyên truyền “Thế mạnh Hàng Việt”;
- Tuân  thủ lịch trình, quy chế của Đoàn, tham gia đủ các các hoạt động của đoàn công tác: tham gia Hội Nghị, giao thương, kết nối đối tác, làm việc với các tổ chức xúc tiến thương mại tại Viêng Chăn, Chăm Pa Sak - Lào theo chương trình làm việc;
- Sau khi kết thúc Chương trình thông báo kết quả thực hiện trong vòng 07 ngày về Ban Tổ chức để tổng hợp, báo cáo;
 
 1. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Có dấu đỏ của công ty (03 bộ và 01 bản mềm)
  1. Đơn  đăng ký tham dự (mẫu đính kèm)
  2. Giấy phép kinh doanh bản sao (có công chứng) của Công ty
  3. Quyết định cử đi công tác của Công ty;
  4. Hộ chiếu (photo ) của người tham gia còn hiệu lực đến 4/2019
  5. Danh mục hàng mẫu, tờ rơi, giới thiệu mang đi Hội nghị.
  6. Bản sao Giấy nộp tiền cọc.
 2. Thời hạn đăng ký tham gia: Hạn cuối ngày 06 tháng 6 năm 2018.
 
            Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:
                        Tên đơn vị:
HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà 18 tầng Lilama Hà Nội, 52 Lĩnh Nam,Q. Hoàng Mai, Hà Nội
                        Người liên hệ: Nguyễn Thị Hà. Điện thoại: 0915.009.773.
                        Email: hoinudoanhnghiep@gmail.com
            Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.
  ĐẠI DIỆN ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 57 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
 
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi