Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Sự kiện “Kết nối kinh doanh” cho nữ doanh nhân tại Lào Cai “Nơi hội tụ, gặp gỡ và thành công"

Trong khuôn khổ Dự án Thúc đẩy cải cách bình đẳng giới tại Châu Á và Thái Bình Dương do Ngân hàng phát triển Châu á (ADB), Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tài trợ; trong hai ngày 8 và 9 tháng 11 năm 2023, tại tỉnh Lào Cai, Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) phối hợp với Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HAWASME) đã tổ chức Hội thảo và hội chợ kết nối kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ.

Các Nữ doanh nhân tham gia sự kiện

Tại sự kiện, chị Mai Thị Thuỳ, Chủ tịch Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HAWASME) và nhiều nữ doanh nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, những bài học trong kinh doanh thương mại hoá sản phẩm với những thành công và bên cạnh đó cũng có những thất bại. Đây là những bài học quý giá trong quản trị kinh doanh, về cách thức quản lý doanh nghiệp, tổ chức tiếp thị, tạo kênh phân phối, xác định khách hàng tiềm năng mà các nữ doanh nhân tiếp cận được sau sự kiện, từ đó nghiên cứu, áp dụng những mô hình thành công vào doanh nghiệp của mình.

Chị Mai Thị Thùy, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Trưởng Ban Xúc tiến thương mại VAWE, Chủ tịch HAWASME phát biểu tại Hội thảo

Sự kiện “Kết nối kinh doanh” đã tạo ra cơ hội lớn cho hơn 60 nữ doanh nhân đến từ các tỉnh Lào Cai, Bắc Kạn, Sơn La, Lâm Đồng, Đak Lak, Khánh Hòa, Huế và một số tỉnh thành, địa phương trong cả nước gặp gỡ, giao thương, trao đổi, thảo luận ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.

Chị em  chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo

Sự kiện đã vượt qua kỳ vọng khi đã kết nối cho các nữ chủ doanh nghiệp từ nhiều địa phương, với nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong cả nước cùng đồng hành tham gia. Đặc biệt, những doanh nghiệp đến từ Lào Cai, vùng đất nổi tiếng với nhiều nét văn hóa và nhiều khu du lịch nổi tiếng đồng hành, tham gia, đã tạo ra những cơ hội mới để các nữ doanh nhân từ nhiều địa phương khác nhau có cơ hội tìm hiểu, mở rộng thị trường; gặp gỡ đối tác tiềm năng từ đó mang lại nhiều lợi thế, góp phần định hướng phát triển sản phẩm doanh nghiệp của mình tại thị trường mới.

Các gian hàng với những sản phẩm đặc trưng tại địa phương do các nữ doanh nhân làm chủ tham gia trưng bày, giới thiệu tại Hội thảo

Sự kiện kết nối kinh doanh cho doanh nghiệp nữ chủ  tại Lào Cai không chỉ là một cơ hội để kinh doanh mà còn là một diễn đàn quan trọng để phát triển và thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế. Sự thành công của sự kiện này là một bước quan trọng, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam và tạo nên một tương lai sáng tạo và bền vững.

Một số hình ảnh đại biểu tham quan gian hàng tại Hội thảo

 

 

 

 

Chủ tịch HAWASME Mai Thị Thùy là người có nhiều kinh nghiệm và đóng góp lớn cho hoạt động xúc tiến thương mại của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Mỗi thành viên đều ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền...

Tổng số tiền quà tặng là 45 triệu đồng (sổ tiết kiệm, quà...

Hội Nữ doanh nhân TP.Bằng Tường đề xuất tổ chức buổi giao lưu...

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ của Hội...

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Kinh tế...