Hoạt động VAWE

Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh tiếp Quỹ Châu Á Thái Bình Dương Canada

Ngày 7/3/2023, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hà Thu Thanh đã có buổi làm việc với Nhóm công tác của Quỹ Châu Á Thái Bình Dương Canada do bà Stephanie Perrin, Chuyên gia Bình đẳng giới và hòa nhập xã hội dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, bà Stephanie Perrin đã chia sẻ về giai đoạn II của Chương trình Đối tác Thúc đẩy Doanh nghiệp APEC – Canada với sự tài trợ của Chính phủ Canada. Đây là dự án được thiết kế nhằm giúp xây dựng và tăng cường năng lực giải quyết những thách thức chính mà các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa(MSMEs) phải đối mặt tại các nền kinh tế đang phát triển APEC. Dự án tập trung hỗ trợ các doanh nhân đổi mới khởi nghiệp và mở rộng quy mô kinh doanh, cải thiện các phương thức quản lý kinh doanh, đồng thời tiếp cận các nguồn lực và kết nối với trọng tâm là tăng trưởng bền vững bao trùm và giảm nghèo,  đặc biệt là trong doanh nghiệp do phụ nữ và thanh niên lãnh đạo.

Dự án sẽ tập trung vào 3 phần chính, bao gồm:

i) Vận động áp dụng chính sách hiệu quả: Tại Việt Nam, các chính sách về bình đẳng giới và phòng chống quấy rối tình dục đã được ban hành. Nhận thức của các cấp lãnh đạo về vai trò của bình đẳng giới trong môi trường làm việc đã được nâng cao. Dự án kỳ vọng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam sẽ triển khai áp dụng các chính sách này một cách thực chất hiệu quả hướng tới thúc đẩy bình đẳng giới và gia tăng quyền năng của phụ nữ;

ii) Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp MSMEs xây dựng năng lực thông qua các chương trình Đào tạo, tư vấn và huấn luyện;

iii) Tổ chức các chương trình chia sẻ kiến thức liên quan đến nâng cao năng lực cho khối MSMEs, đặc biệt tập trung vào doanh nghiệp có nữ và giới trẻ làm chủ.

Dự án đã kết thúc giai đoạn I vào năm 2022 và hiện đang trong quá trình xây dựng nội dung cho giai đoạn II và mong muốn nhận được ý kiến tham vấn từ Lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam để có thể hoàn thiện hơn các yêu cầu của đối với các bên tham gia nộp đề xuất triển khai dự án.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh cho biết Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam luôn sẵn sàng chia sẻ, và đồng hành cùng với Dự án để xây dựng nội dung hiệu quả và phù hợp với hoàn cảnh, môi trường của Việt Nam với 90% doanh nghiệp thuộc khối doanh MSMEs. Bà Thu Thanh cho rằng thay vì tiếp cận cục bộ theo vùng miền, Dự án nên đưa ra hướng tiếp cận rộng trên cả nước. Ví dụ như hợp tác cùng với VAWE với mạng lưới thành viên trên cả nước, và đều do nữ làm chủ. Bên cạnh đó, Dự án cần phải làm rõ mục tiêu, cách đo lường sự thành công của  Dự án. Đây chính là kim chỉ nam để các bên tham gia có hướng đi đúng ngay từ đầu. Việt Nam hiện đang rà soát, và sửa đổi luật bình đẳng giới, Dự án nên tận dụng thời cơ này để tạo ra các giá trị nhiều hơn. Ngoài ra, Dự án nên tiếp cận vấn đề thông qua các cơ quan có khả năng tác động đến việc điều chỉnh cũng như tham vấn điều chỉnh thay đổi chính sách, như Hiệp hội doanh nghiệp, VCCI, VBCSD, VAWE v.v...

Thay mặt Nhóm công tác, bà Stephanie trân trọng cảm ơn Phó Chủ tịch Hà Thu Thanh đã có những ý kiến rất thiết thực cho Dự án. Hai bên sẽ cùng nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ và mong muốn Dự án thành công.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Tặng quà cho trẻ em là một cách thể hiện tình yêu thương...

Ban tổ chức cuộc thi “Phụ nữ Bình Định khởi nghiệp đổi mới...

Hoạt động thiện nguyện thường xuyên được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hà...

200 người nghèo đã được tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn...

Tổng trị giá thiện nguyện là hơn 100 triệu đồng.

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)