Hoạt động VAWE

Nữ doanh nhân VAWE : " Kết nối vì những giá trị tốt đẹp hơn"

Tối 20/12, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu kết nối với chủ đề “Connection for better values”- Kết nối cho những giá trị tốt đẹp hơn. Chương trình có sự tham dự của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees Van Bar, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam cùng đại diện các Đại sự quán Australia, Israel, Hoa Kỳ,  đại diện các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như Ngân hàng thế giới, USAID, Amcham, ADB, Boeing; Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cùng các chị là ủy viên Ban thường trực, Ban Thường vụ Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam.

        Phát biểu khai mạc chương trình, Bà Hà Thu Thanh, Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Trưởng ban Đối ngoại VAWE chia sẻ thành lập từ năm 2014, VAWE - Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam là tổ chức tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong phát triển kinh tế để hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam, và đồng thời góp phần xây dựng xã hội với văn hoá đa dạng và bao trùm, không ai bị bỏ lại phía sau. Trong xu thế hiện nay khi nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng đang hướng tới mô hình kinh tế bền vững với 3 yếu tố then chốt MÔI TRƯỜNG – XÃ HỘI – QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP tích hợp (ESG), thì cũng chính những nữ doanh nhân của VAWE lại trở thành những người tiên phong lan toả nhận thức, thôi thúc hành động và chia sẻ đồng hành để kiến tạo nên những giá trị bền vững.

          Trong những năm qua, VAWE và các thành viên không ngừng kiến tạo nhiều hoạt động trong triển khai ESG như bảo vệ môi trường, xây dựng văn hóa kinh doanh, tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng, gia tang quyền năng cho phụ nữ trong kinh doanh và xã hội…

         Chia sẻ tại sự kiện, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees Van Bar cho biết vấn đề giới và bình đẳng giới luôn được Hà Lan quan tâm, nhắc đến và lồng ghép ở mọi lúc mọi nơi từ các lĩnh vực quan trọng như chính trị, kinh tế đến các lĩnh vực xã hội, văn hóa, giáo dục... Tại nhiệm kỳ này, các nữ thành viên nội các giữ các vị trí rất chủ chốt, 2 trên 3 Phó Thủ tướng, 7 trên 16 Bộ trưởng là nữ. Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện của Hà Lan cũng đều là nữ tướng. Đại sứ Kees Van Bar rất ấn tượng với những hoạt động của Hiệp hội Nữ doanh nhân trong thời gian vừa qua, ấn tượng với những gì mà những nữ doanh nhân VAWE đã đóng góp cho nền kinh tế và hỗ trợ cộng đồng. Đại sứ hy vọng VAWE sẽ tiếp tục phát huy sứ mệnh kết nối, lan tỏa giá trị nữ doanh nhân và quan tâm nhiều hơn nữa đến vấn đề tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

      Cũng trong chương trình, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế đã cùng chia sẻ những góc nhìn về bình đẳng giới và phát triển bền vững.  

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Mỗi thành viên đều ý thức trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền...

Tổng số tiền quà tặng là 45 triệu đồng (sổ tiết kiệm, quà...

Hội Nữ doanh nhân TP.Bằng Tường đề xuất tổ chức buổi giao lưu...

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ của Hội...

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Kinh tế...