Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Nữ doanh nhân Bến Tre với nhiều dấu ấn trong hoạt động

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) nói chung, DN do nữ làm chủ (DN nữ) trong tỉnh nói riêng. Nhưng với sự nỗ lực, nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh, nhiều DN đã vượt qua khó khăn, sản xuất, kinh doanh hiệu quả và tích cực đóng góp cho công tác an sinh xã hội. Hiện Hội Nữ doanh nhân tỉnh có 98 hội viên, trong đó Ban Chấp hành hội có 21 thành viên, 8 thành viên Ban Thường vụ.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức 5 lớp cho 250 doanh nghiệp vừa và nhỏ và cán bộ hội làm kinh tế. Phối hợp tổ chức khóa đào tạo kỹ năng tiếp thị sản phẩm; phối hợp tổ chức khóa đào tạo kỹ năng tiếp thị trực tuyến về kỹ năng điều hành, xúc tiến thương mại, công nghệ 4.0, chuyển đổi số. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức 1 lớp kỹ năng vận động chính sách cho phụ nữ với hơn 30 học viên đến từ các DN, cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Công tác kết nối giao thương, xúc tiến thương mại được đặc biệt quan tâm. Hội tham gia trưng bày sản phẩm của DN nữ vừa và nhỏ tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh. Tham gia hội chợ cấp thành phố 4 cuộc, cấp tỉnh 11 cuộc. Tham gia hoạt động giao lưu với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh nhằm giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với đối tác, khách hàng để DN nữ có thêm vốn kiến thức thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Tham gia trưng bày sản phẩm của DN nữ vừa và nhỏ tại hội chợ kích cầu tiêu dùng và tham gia các mặt hàng trưng bày trong tất cả các chuỗi hoạt động được tổ chức trong và ngoài tỉnh. Tham gia các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại các huyện, TP. Bến Tre. Tham dự đại hội và giao lưu với Hội Nữ doanh nhân tỉnh An Giang, Cần Thơ, Bình Thuận, Bình Phước, nhằm rút kinh nghiệm để hoạt động hội tại tỉnh nhà ngày càng tốt hơn. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp tỉnh tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp và kết nối DN có trên 50 gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của DN nữ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre luôn quan tâm đến các lực lượng làm nhiệm vụ nơi biên giới

Trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, hỗ trợ người dân khắc  phục hạn mặn và phòng chống dịch Covid 19, Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức hoạt động về nguồn thăm và tặng quà cho 360 gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn tại 5 huyện: Ba Tri, Bình Đại, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Thạnh Phú. Mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng. Vận động các DN tặng quà và gạo cho bếp ăn Nhân Thiện thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo trong tỉnh trên 1.000kg gạo. Phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Bình Dương và Bệnh viện Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh đo mắt, cắt kính tại xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam cho trên 300 người có hoàn cảnh nghèo, khó khăn với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Ngoài ra, các DN nữ còn tích cực tham gia chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển DN” của tỉnh; tham gia mô hình “Cà phê DN” hàng tháng. Hội Nữ doanh nhân tỉnh gặp gỡ giao lưu với Hội DN trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Nam gồm 22 tỉnh, thành nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là hàng xuất khẩu.

Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh cho chị em hội viên

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đặng Thị Trúc Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến cho biết: Nhìn chung, Hội Nữ doanh nhân tỉnh sau gần 4 năm hoạt động đã đi vào ổn định, tạo được cơ hội và vị thế cho hội viên tham gia vào tổ chức hội, tạo diễn đàn cho hội viên kết nối trong quan hệ, giao lưu để phát triển. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động cũng gặp không ít khó khăn như: Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 và hạn mặn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các DN phải tập trung khôi phục sản xuất, kinh doanh nên việc tham gia hoạt động hội còn hạn chế.

“Sắp tới, hội tiếp tục làm cầu nối hỗ trợ tài chính cho hội viên có nhu cầu phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hỗ trợ tập huấn và giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh bạn. Tham gia các hoạt động của Hội Nữ doanh nhân Trung ương, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tiếp tục phát triển hội viên. Tạo điều kiện giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị tiêu biểu. Rà soát lại tình hình hoạt động sản xuất của các DN vừa và nhỏ gặp khó khăn. Qua đó hội đề xuất chính sách, chế độ đối với người lao động, nhất là công nhân trong các DN do nữ làm chủ”, bà Đặng Thị Trúc Lan Chi chia sẻ thêm.

Trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội, hội đã vận động các mạnh thường quân là tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ 2 cầu bê-tông và 14 căn nhà tình thương cho người nghèo khó khăn về nhà ở. Kinh phí mỗi căn nhà 50 triệu đồng và mỗi cây cầu 300 triệu đồng. Tham gia hỗ trợ kinh phí trang bị thùng rác góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng 12,375 triệu đồng. Hỗ trợ công tác phòng chống dịch; thăm, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trước, trong và sau dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Tổng kinh phí cho chương trình an sinh xã hội là 1,57 tỷ đồng.

 

 

 

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Đây là hành trình mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn nhiều ý...

Sáng 24/3/2023, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hoà Bình tổ chức Đại hội...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)