Tin tức

Thông qua chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021- Vietnam Grand Sale 2021”, các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.
Để được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ phải thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật và nộp thuế theo kê khai.
Ủng hộ các sáng kiến hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ trong quá trình phục hồi nền kinh tế; cùng nhau phát triển tiềm năng chuyển đổi số của các DNNVV, bao gồm các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là 2 trong số 8 nội dung của Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 26 được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 23/10/2020 vừa qua.
Trước khi ban hành quyết định kiểm tra đột xuất, phải có phương án kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ để bảo đảm việc kiểm tra đúng pháp luật và có hiệu quả.
Giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.
Nội dung tối thiểu của Quy chế kiểm toán nội bộ gồm: mục tiêu, phạm vi hoạt động, vị trí, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của bộ phận kiểm toán nội bộ trong đơn vị và mối quan hệ với các bộ phận khác; trong đó có các yêu cầu về tính độc lập, khách quan, các nguyên tắc cơ bản, yêu cầu về trình độ chuyên môn, việc đảm bảo chất lượng của kiểm toán nội bộ và các nội dung có liên quan khác.
Gỗ hợp pháp là gỗ, sản phẩm gỗ được khai thác, nhập khẩu, xử lý tịch thu, vận chuyển, mua bán, chế biến, xuất khẩu phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, các quy định liên quan của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và pháp luật có liên quan của quốc gia nơi khai thác gỗ xuất khẩu vào Việt Nam.
Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch covid- 19, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên vẫn duy trì các hoạt động nhân đạo từ thiện, tương thân tương ái, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc nhưng người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. 
Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bao trùm và bền vững – Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thực thi CPTPP” (HTKT) do Chính phủ Canada tài trợ, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội thảo tập huấn cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ và tư vấn trực tiếp (1:1) cho doanh nghiệp do các chuyên gia Việt Nam và Canada thực hiện, trong đó VAWE được đề cử 02 doanh nghiệp (thực sự có nhu cầu) phù hợp để tư vấn trực tiếp 1:1 trên cơ sở đáp ứng các điều kiện sau:
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và xuất khẩu nông sản, thực phẩm ra thị trường nước ngoài, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với một số cơ quan, tổ chức xúc tiến thương mại và các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài... tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2020. Chi tiết như sau:

Trang

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 57 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
 
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi