Tin tức

Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã tham dự và phát biểu trong buổi gặp.
Ngày 01/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP tiếp tục hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.
 
​Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, hàng ngày vẫn còn ca lây nhiễm trong cộng đồng, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 1597/QĐ-BCT (ngày 18/6/2021) điều chỉnh thời gian tổ chức Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021.
Trong 866 ứng cử viên khoá XV, 30 người là lãnh đạo các công ty, hiệp hội doanh nghiệp và có 10 người là nữ.
Thông qua chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021- Vietnam Grand Sale 2021”, các doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng, hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.
Để được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ phải thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật và nộp thuế theo kê khai.
Ủng hộ các sáng kiến hỗ trợ DNNVV do phụ nữ làm chủ trong quá trình phục hồi nền kinh tế; cùng nhau phát triển tiềm năng chuyển đổi số của các DNNVV, bao gồm các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là 2 trong số 8 nội dung của Tuyên bố chung Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 26 được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 23/10/2020 vừa qua.
Trước khi ban hành quyết định kiểm tra đột xuất, phải có phương án kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ để bảo đảm việc kiểm tra đúng pháp luật và có hiệu quả.
Giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.
Nội dung tối thiểu của Quy chế kiểm toán nội bộ gồm: mục tiêu, phạm vi hoạt động, vị trí, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của bộ phận kiểm toán nội bộ trong đơn vị và mối quan hệ với các bộ phận khác; trong đó có các yêu cầu về tính độc lập, khách quan, các nguyên tắc cơ bản, yêu cầu về trình độ chuyên môn, việc đảm bảo chất lượng của kiểm toán nội bộ và các nội dung có liên quan khác.

Trang

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 57 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
 
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi