Tin tức

Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào là thị trường tiềm năng với hai thị trường mục tiêu là Vientiane và Champasak – Nam Lào rất thuận tiện về giao thông, có nhu cầu về tiêu dùng cao, có nhiều người Việt sinh sống, thêm lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do,và Hiệp định ký kết giữa hai nước Việt-Lào. 
Đào tạo trực tuyến đã không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp.  Trong bối cảnh hiện nay, đào tạo trực tuyến đang dần khẳng định vai trò của mình với những ưu điểm nổi trội so với các hình thức đào tạo truyền thống, đặc biệt là đối với việc đào tạo trong các doanh nghiệp.
Cắt giảm, đơn giản hóa ngay những quy định không cần thiết, không hợp lý, không hợp pháp, là rào cản, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, người dân
Người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý.
Doanh nghiệp là lực lượng nòng cốt triển khai ứng dụng thương mại đin tử trong khi nhà nước đóng vai trò quản lý, thiết lập hạ tng và tạo môi trường cho thương mại điện tử phát triển.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid -19, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận ( PNJ)  đã  trao tặng robot và các thiết bị y tế cho một số bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn.
Doanh nghiệp tạm dừng sản xuất, kinh doanh từ 01 tháng trở lên do gặp khó khăn khi thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc do khủng hoảng, suy thoái kinh tế hoặc thực hiện chính sách của Nhà nước khi tái cơ cấu nền kinh tế hoặc thực hiện cam kết quốc tế; thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, mất mùa nếu thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện sẽ được tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất
Khi có người lao động thôi việc thì doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cần sớm lập hồ sơ và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đến thời điểm thôi việc.

 
Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán l, x s kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại

Trang

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 32, Phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
Thư ký Hiệp Hội: Đào Phương Thảo. Điện thoại: 0975118094
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi