Hoạt động VAWE

Lãnh đạo thấu cảm - phẩm chất cần có của nhà quản lý  

Ngày 30-7, Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình “Kết nối nữ doanh nhân Đà Nẵng - Huế và Toạ đàm “Lãnh đạo thấu cảm”. Đây là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động của Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) triển khai tại các địa phương để chia sẻ về chủ đề lãnh đạo thấu cảm - phẩm chất cần có của nhà quản lý; đồng thời nâng cao kết nối giữa cộng đồng nữ doanh nhân các tỉnh, thành.

 

Chương trình có sự tham gia của đại Chị Hoàng Thu Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thành phố Đà Nẵng, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ, các quận, huyện, Câu lạc bộ Nữ trí thức, một số Hội/hiệp hội trên địa bàn Thành phố và hơn 80 đại biểu của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thừa Thiên Huế,  Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố Đà Nẵng.

Theo chị Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Đà Nẵng, chương trình kết nối Nữ doanh nhân Đà Nẵng - Huế và Toạ đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Phẩm chất cần có của Nhà quản lý thời đại mới" nhằm tạo cơ hội để Hội viên Nữ doanh nhân tỉnh thành gặp gỡ gắn kết, hướng tới các cơ hội hợp tác. “Lãnh đạo thấu cảm” cũng là một phần quan trọng của trí tuệ cảm xúc và kỹ năng lãnh đạo góp phần cải thiện tương tác giữa người với người, tăng cường hiệu quả giao tiếp trong môi trưởng công sở. Điều này không những tăng giá trị của nhà lãnh đạo, mà còn giúp thu hút và giữ chân nhân tài, nâng cao tinh thần cống hiến của tập thể giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Chi Lê Thị Nam Phương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố phát biểu

 

Chị Đặng Thị Thùy Dương, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thừa Thiên Huế

Một yêu cầu quan trọng của doanh nghiệp đối với cấp lãnh đạo và quản lý là khả năng điều hành và phát triển tổ chức trong mọi hoàn cảnh, vào những thời điểm thuận lợi cũng như khó khăn khủng hoảng. Điều này đòi hỏi tầm nhìn của cấp lãnh đạo phải vượt qua những chiến lược quản lý phát triển truyền thống, đồng thời cải thiện những kỹ năng quan trọng.

Các đại biểu tham dự Chương trình đã được lắng nghe chia sẻ của Nữ  doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HAWEE, Chủ tịch HĐQT Công ty CP PNJ  Cao Thị Ngọc Dung chia sẻ nội dung Lãnh đạo thấu cảm

Năng lực lãnh đạo thấu cảm (empathetic leadership), lắng nghe và thấu hiểu là một trong số các kỹ năng đó. Theo doanh nhân Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh: "Việc lắng nghe làm những nhà lãnh đạo xuất sắc trở nên nổi bật. Khi một nhà lãnh đạo lắng nghe, chúng ta cảm thấy được chấp nhận và thuộc về, đó là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người, tác động rất mạnh đến động lực của chúng ta. Cảm xúc chính là cầu nối giữa con người với con người, do đó, cần lắng nghe thấu cảm để nhận diện cảm xúc của đối tác."

Cộng đồng nữ doanh nhân lắng nghe chia sẻ với chủ đề “Lãnh đạo thấu cảm: Phẩm chất cần có của nhà quản lý”

 

Các đại biểu say sưa với Chương trình

 

 

Chương trình còn trưng bày các gian hàng, triển lãm sản phẩm của các nữ doanh nhân hai địa phương, qua đó tạo sự kết nối, tìm cơ hội hợp tác giữa các doanh nhân nữ.

Không gian trưng bày và kết nối giao thương các sản phẩm do phụ nữ các tỉnh thành sản xuất

Chia sẻ các vấn đề liên quan đến Sức khỏe tinh thần cho nữ doanh nhân là  hoạt động của Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam triển khai tại các địa phương mà Đà Nẵng vinh dự là nơi được tổ chức đầu tiên với Chủ đề Lãnh đạo thấu cảm, cùng lắng nghe những chia sẻ về phẩm chất cần có của một nhà quản lý thời đại mới đồng thời nâng cao kết nối giữa cộng đồng doanh nhân các tỉnh, thành.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng nỗ lực kết nối với cộng đồng doanh nhân các tỉnh thành, đẩy mạnh phong trào phụ nữ khởi nghiệp; đồng hành với Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố xây dựng "Góc phụ nữ khởi nghiệp", thực hiện Đề án 939 của Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đồng thời, tư vấn đào tạo các kỹ năng, chuyên môn cần thiết, truyền cảm hứng đến những người phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)