Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Kết nối Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Tổ chức phát triển kinh tế quốc tế (IESC) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) trong khuôn khổ Dự án Kết nối Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Ngày 30 tháng 8 năm 2019, tại trụ sở Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Tổ chức phát triển kinh tế quốc tế (IESC) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) trong khuôn khổ Dự án Kết nối Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Dự án Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa của USAID (USAID LinkSME) thực hiện trong 05 năm và do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Mục tiêu của Dự án USAID LinkSME là nhằm thúc đẩy các thay đổi có tính hệ thống trong mối quan hệ giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam và các công ty nước ngoài, do đó đạt được tăng trưởng đáng kể về số lượng và/hoặc chất lượng của các kết nối giao dịch với nhau.  Dự án cũng tạo điều kiện liên kết giữa các DNNVV trong nước và các công ty nước ngoài, khuyến khích nhân rộng trong toàn cộng đồng DNNVV của Việt Nam.

v1.jpg
Ông Ron Ashkin, Giám đốcDự án Kết nối Doanh nghiệp nhỏ và vừa của USAID và
Bà Cao Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VAWE ký kết Bản ghi nhớ

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) là tổ chức xã hội- nghề nghiệp cấp quốc gia. VAWE có chức năng phối hợp với các cấp, các ngành và đối tác trong việc lựa chọn chương trình nội dung và phương thức hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, đa dạng hình thức tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng doanh nhân nữ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và Hiệp hội trong xã hội.
Theo đó, VAWE sẽ i) hợp tác với IESC trong kết nối, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp do phụ  nữ làm chủ trong nước với các công ty ngoài nước; ii) Phối hợp tổ chức các hoạt động, sự kiện xúc tiến kết nối giữa cộng đồng DNVVN Việt Nam do nữ làm chủ với các doanh nghiệp nước ngoài trong các năm 2019-2023; iii) Hợp tác với IESC trong xây dựng chương trình đào tạo nâng cao năng lực, tổ chức chương trình đào tạo và các diễn đàn cho VAWE, DNVVN Việt Nam do nữ làm chủ trong các năm 2019-2023; iv) Quảng bá các sự kiện này đến các hội viên của VAWE và các doanh nghiệp do nữ làm chủ đăng ký tham gia Dự án Kết nối DNNVV của USAID; v) Cung cấp dữ liệu liên quan đến các hoạt động chung theo yêu cầu của USAID LinkSME để thực hiện nhiệm vụ giám sát, đánh giá và học tập.
v2.jpg

Căn cứ trên Biên bản Ghi nhớ này, hai bên sẽ cùng thảo luận để triển khai các công việc cụ thể và có thể ký các văn bản, hợp đồng, tài liệu thể hiện các phần việc chi tiết. 
Dự kiến, ngay trong năm 2019, hai bên sẽ tổ chức 02 hội thảo nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Hà Nội và Đà Nẵng 
                                           Hồng Liên

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 32, Phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
Thư ký Hiệp Hội: Đào Phương Thảo. Điện thoại: 0975118094
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi