Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

HNEW hoàn thành hỗ trợ Mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ nghèo huyện Thường Tín

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN Thành phố Hà Nội, nhiều năm qua Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà nội (HNEW) luôn đồng hành cùng Hội Phụ nữ trong việc hỗ trợ xây, sửa nhà Mái ấm tình thương cho hội viên hội phụ nữ nghèo trên địa bàn Hà nội. Năm 2022 HNEW đã tài trợ 100 triệu đồng cho gia đình chị Bạch Thị Hường, hộ nghèo thuộc đồng bào công giáo thôn Nghiêm Xá, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín, Hà Nội. Gia đình Chị Bạch Thị Hường có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng hạn chế sức lao động, nhà đông con, nhà ở xuống cấp trầm trọng nhưng không đủ kinh phí để có thể tự xây lại nhà.

Với sự hỗ trợ của Hiệp hội nữ Doanh nhân Thành phố Hà Nội, gia đình chị đã khởi công xây dựng nhà từ tháng 7/2022. Trải qua 6 tháng thi công xây dựng, ngày 17/01/2023 ngôi nhà đã hoàn thành và được tiến hành bàn giao, khánh thành.

Tham dự lễ khánh thành có đại diện Hội phụ nữ các cấp, UBND xã Nghiêm Xuyên và chị Cao Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Từ thiện – cộng động, đại diện HNEW làm trưởng đoàn. Với diện tích xây dựng 70m2 với tổng kinh phí 400 triệu đồng, ngôi nhà khang trang, sạch đẹp có sự đóng góp một phần của HNEW đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2023 mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho gia đình.

Bày tỏ sự xúc động, chị Cao Thị Minh Hạnh  nói: “Đây là tấm lòng của tất cả các chị em nữ doanh nhân Hà Nội gửi đến gia đình, mong gia đình chị ổn định cuộc sống, phấn đấu chăm lo tốt cho các con học hành, trở thành công dân tốt cho gia đình và xã hội”.

Khép lại một năm với nhiều hoạt động nổi bật, Ban Từ thiện – cộng đồng HNEW cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà nội trong chương trình Mái ấm tình thương trong thời gian tới.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

HAWEE đã bày tỏ sự quan tâm, sẻ chia yêu thương với tinh...

Đại hội nhiệm kỳ II của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bến Tre...

Tham gia đoàn dâng hương có hơn 100 nữ doanh nhân tiêu biểu...

200 doanh nghiệp của bốn địa phương phía Bắc tham gia Hội nghị,...

Lễ trao giải lần này càng đặc biệt hơn nữa khi HAWEE chính...