Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Hiệp hội NDN Đà Năng hỗ trợ sinh viên Miền Trung – Tây Nguyên vượt khó học tốt

Chiều ngày 15/11/2022, Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phó Đà Nẵng đã tham gia Chương trình kỷ niệm một thập kỷ hoạt động của Quỹ học bổng LUYF và Lễ trao học bổng do Deloitte Việt Nam và DUE phối hợp tổ chức.

Quỹ học bổng LUYF là một sáng kiến của Deloitte Việt Nam và ACCA Việt Nam (được triển khai từ năm 2012). Những ngày đầu, Quỹ tập trung hỗ trợ các sinh viên khó khăn thuộc khối ngành kế toán – kiểm toán, tài chính, ngân hàng, nhằm hỗ trợ phát triển kiến thức, kỹ năng cho sinh viên trong mạng lưới, góp phần tạo ra những nhân lực có năng lực chuyên môn và hệ kỹ năng vững chắc, đáp ứng nhu cầu của ngành nghề. Kể từ mùa thứ 8, LUYF đã được nâng tầm trở thành chương trình chủ đạo WorldClass – sáng kiến của Deloitte toàn cầu – nhằm tạo ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu học sinh, sinh viên (thông qua các hoạt động hỗ trợ giáo dục, đào tạo và huấn luyện). LUYF đã có những thay đổi lớn về đối tượng, phạm vi và các tiêu chí lựa chọn ứng viên của Quỹ. Đặc biệt, Quỹ ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích trong học tập và/hoặc hoạt động cộng đồng, xã hội; sinh viên có ý tưởng về các dự án khởi nghiệp/phi lợi nhuận hướng về cộng đồng; và học sinh, sinh viên khuyết tật.

Năm 2022, Quỹ học bổng LUYF đã trao tận tay hơn 200 suất học bổng với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng cho các bạn sinh viên xuất sắc, nêu cao nghị lực vượt khó và đang tiếp tục học tập, rèn luyện ở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trong đó, khu vực: Hà Nội (50 bạn), khu vực đồng bằng sông Cửu Long (16 bạn), khu vực miền Trung và Tây Nguyên (38 bạn), TP. Hồ Chí Minh (91) và vùng núi phía Bắc (6).

Tại chương trình chiều 15/11, có 38 suất học bổng (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt) được trao cho 38 bạn sinh viên khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, những tấm gương vượt khó, với một nghị lực và quyết tâm lớn lao, theo đuổi trọn vẹn hành trình trang bị tri thức.

Các em sinh viên được trao học bổng cùng chụp ảnh lưu niệm với Thầy cô, lãnh đạo Quỹ Học bổng LUYF và lãnh đạo Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Đà Nẵng.

Tại Lễ kỷ niệm, Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Đà Nẵng trao thêm cho mỗi bạn một triệu đồng, chia sẻ sinh hoạt phí cho những sinh viên nghèo, dù gia cảnh vô cùng khó khăn, nhưng vẫn luôn hướng tới xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho bản thân, và có tâm nguyện lớn, góp sức mình, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Bạn Nguyễn Thị Huỳnh Như, sinh viên khoa Luật, trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng (thứ 5 từ trái sang), cùng các bạn đón nhận hóa và quà tặng từ Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Đà Nẵng.

Tháng 10/2022, Hiệp hội Nữ doanh nhân Thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty TNHH Deloitte Việt Nam thực hiện Chương trình "Deloitte Việt Nam đồng hành với Nữ doanh nhân Đà Nẵng cùng các em học sinh quận Liên Chiểu vượt lũ đến trường". 

Chị Huỳnh Thị Cúc – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Đà Nẵng tại Chương trình

Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Đà Nẵng Huỳnh Thị Cúc cho biết: do ảnh hưởng của cơn bão Sonca (bão số 5, khi gần bờ chuyển thành áp thấp nhiệt đới), gây mưa cực lớn ở Đà Nẵng (cao điểm là là từ 18 đến 21h, tối ngày 14/10), khiến nhiều khu vực dân cư ngập sâu trong trận lũ chưa từng có, hàng chục ngàn gia đình hư hại nặng tài sản. Thấu hiểu hoàn cảnh các em học sinh, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Đà Nẵng đã phát lời kêu gọi và nhận được sự đồng hành của Deloitte Việt Nam. Thông qua chương trình “Đưa các em học sinh vùng lũ trở lại Trường” ở địa bàn Liên Chiểu, Công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng đã tặng sách giáo khoa và vở cho hàng ngàn học sinh các trường Tiểu học Hồng Quang, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và trường THCS Ngô Thì Nhậm tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), những nơi bị ảnh hưởng nặng nề do cơn lũ gây ra (tổng trị giá sách và vở hơn 200 triệu đồng). Với sự đồng hành của Deloitte Việt Nam, hàng ngàn học sinh các trường Tiểu học Hồng Quang, Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và trường THCS Ngô Thì Nhậm tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã có sách vở để trở lại Trường, sau trận lũ dữ tháng 10/2022.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Ban Từ thiện – cộng đồng HNEW sẽ tiếp tục đồng hành trong...

Những phần quà là các nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết đã...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)