HIỆP HỘI DOANH NHÂN NỮ TỈNH THANH HÓA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Ngày 6 tháng 10, tại khách sạn Vinpearl thành phố Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với sự có mặt của 250 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 300 hội viên chính thức của Hiệp hội và trên 1.000 hội viên của 13 Câu lạc bộ doanh nhân nữ trong toàn tỉnh. Tham dự Đại hội còn có sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam; Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành, Hội, Hiệp hội của tỉnh; huyện, thị, thành phố trong tỉnh và đại diện lãnh đạo Hiệp hội/Hội nữ doanh nhân các tỉnh bạn.
Với hơn 14.000 doanh nghiệp của tỉnh đang hoạt động, Thanh  Hóa là địa phương đứng thứ 7 cả nước về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới hàng năm, trong đó doanh nghiệp do nữ lãnh đạo, quản lý chiếm 18,6%. Ngoài ra, còn có hàng chục nghìn chị em phụ nữ làm chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh, trang trại, hợp tác xã, câu lạc bộ phụ nữ làm kinh tế giỏi. Chị em nữ doanh nhân trong tỉnh đóng vai trò rất quan trọng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, dịch vụ, thương mại, du lịch, công nghiệp, xây dựng, hàng tiêu dùng, chế biến, dệt may, hàng thủ công mỹ nghệ… Những năm gần đây, doanh nghiệp do nữ lãnh đạo, quản lý trong tỉnh tham gia ngày càng nhiều, kể cả các lĩnh vực kinh tế có yêu cầu kỹ thuật công nghệ cao. Nhiều doanh nghiệp đã mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, linh hoạt thích ứng với yêu cầu của thị trường, khẳng định được uy tín, chất lượng và thương hiệu trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Ảnh 1.jpg
Hình ảnh Đại hội
 
Nhiệm kỳ 2014 – 2019, hoạt động của Hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa đã tập trung có chủ đề sâu và có nhiều đổi mới sáng tạo, đạt những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt: Đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực sản xuất kinh doanh cho hội viên; Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương hỗ trợ hội viên đưa hàng hoá tiếp cận thị trường;  Phát triển hội viên, thành lập các câu lạc bộ doanh nhân nữ tại địa phương; Tham mưu, tư vấn cho cấp uỷ, chính quyền và công tác xã hội từ thiện. Những kết quả này đã được lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, các ngành của tỉnh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Hiệp hội/Hội doanh nhân nữ các tỉnh bạn đánh giá cao, có sức ảnh hưởng, lan toả trong cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh, tạo động lực và sức hút đối với hội viên doanh nhân nữ vào tổ chức Hiệp hội.
Ảnh 2.jpgBà Trịnh Thị Loan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa phát biểu tại Đại hội
 
Nhiệm kỳ 2019 - 2024, với chủ đề: “Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập và Phát triển bền vững”, Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa sẽ tiếp tục vận động các nữ doanh nhân tích cực thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nữ doanh nhân trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao trách nhiệm với người lao động, người tiêu dùng và cộng đồng xã hội; Tăng cường đoàn kết, phát triển hội viên mới; Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp cho hội viên; Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường sự phối hợp giữa Hiệp hội và các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức xã hội để không ngừng nâng cao hơn nữa vị thế, vai trò của Hiệp hội và nữ doanh nhân trong tỉnh trong sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương.
Phát biểu tại Đại hội, Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam đã đánh giá, ghi nhận sự trưởng thành của Hiệp hội doanh nhân Nữ Thanh Hóa trong 3 nhiệm kỳ qua và đã trở thành Hiệp hội mũi nhọn của khu vực miền Trung. Bà đánh giá cao sự đoàn kết, tâm huyết, tận tâm của Ban Chấp hành Hiệp hội và coi đây là nguyên nhân quan trọng quyết định sự phát triển cũng như chất lượng của phong trào. Bà chúc mừng Bà Trịnh Thị Loan – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Cổ phần Dạ Lan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa vừa được nhận giải thưởng Nữ doanh nhân ASEAN tiêu biểu. Bà cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân và các Ban, Ngành của tỉnh đối với Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa thời gian qua. Thay mặt Ban Chấp hành Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Bà Tuyết Minh cũng góp ý, bổ sung thêm về phương hướng, trong đó cần chú trọng nhiệm vụ tham gia góp ý, xây dựng luật pháp, chính sách, thực hiện trách nhiệm xã hội, đảm bảo phát triển bền vững. Bà chúc Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa  nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, đổi mới, sáng tạo như slogan của Đại hội đã đề ra và sẽ lập nên những tiền lệ mới cho phong trào phụ nữ và nữ doanh nhân.   

Ảnh 3.jpg
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam                                         phát biểu tại Đại hội.
 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 47 Ủy viên. Bà Trịnh Thị Loan được tái cử bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hóa.
Nhân dịp này, tập thể Hiệp hội doanh nhân nữ Thanh Hóa đã được tặng Bằng khen của Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được tặng Bằng khen của Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất kinh doanh và công tác hội.
 
Văn phòng VAWE

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 32, Phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
Thư ký Hiệp Hội: Đào Phương Thảo. Điện thoại: 0975118094
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi