Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

HAWEE tiếp tục hành trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển hơn 8 năm qua, Hội Nữ doanh nhân TP.Hồ Chí Minh (HAWEE) luôn đề cao tinh thần cùng chung tay vì sự phát triển cộng đồng, thể hiện trách nhiệm thông qua các hoạt động thiết thực có ích cho xã hội.

Nhân dịp Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025, ngày 21.08.2023, các chị em Hội viên HAWEE lại tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình cho phụ nữ và trẻ em nghèo tại 2 xã Ia Mơ (huyện Chư Prông) và Ia Chía (huyện Ia Grai) tỉnh Gia Lai.

 

Chị Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HAWEE trao bảng hỗ trợ phương tiện sinh kế, tặng quà cho phụ nữ, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Gia Lai

Tại đây, HAWEE đã phối hợp cùng hội LHPN TP.HCM, hội LHPN Gia Lai hỗ trợ trao tặng 80 bồn chứa nước sạch bằng inox cho các hộ gia đình, phụ nữ nghèo hiện chưa có nguồn nước sạch sử dụng; tặng 300 phần quà (gồm tiền mặt và quà) cho phụ nữ nghèo trên địa bàn 2 xã; tặng 100 suất học bổng và quà (dụng cụ học tập, sữa, bánh, bình nước) cho 100 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá trao tặng là 465.200.000 đồng.

 

HAWEE tặng 100 học bổng và quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai

Các chị em đoàn HAWEE đã đến tận nơi thăm 06 hộ dân ở xã Ia Mơ, tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của chị em phụ nữ ở đây, trao phương tiện sinh kế và quà trực tiếp cho một chị phụ nữ không thể đến dự chương trình.

 

Các chị hội viên HAWEE đến thăm các hộ dân và trao tặng bồn nước tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Cũng trong hành trình này, HAWEE đã đến vùng đất Kon Tum để thăm các hộ dân trồng sâm dây Ngọc Linh và hỗ trợ cho bà con tại xã Tê Xăng huyện Tu Mơ Rông và 2 xã Ngọc Linh, Mường Hoong huyện Đăk Glei. Cụ thể: Tặng 01 mái ấm HAWEE cho một hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 bồn nước chứa nước sạch bằng inox cho các hộ gia đình, phụ nữ nghèo hiện chưa có nguồn nước sạch sử dụng; Trao tặng 100 học bổng và quà cho các em học sinh hiếu học. Tổng trị giá quà tặng là 237.400.000 đồng

 

 

HAWEE thăm dự án sâm dây, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại 2 xã Ngọc Linh & Mường Hoong, huyện Đăk Glei

 

Các chị hội viên HAWEE đến thăm dự án trồng sâm dây tại xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei

Mong rằng với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, HAWEE sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của các hộ gia đình phụ nữ khó khăn, các em nhỏ có thêm kinh phí "cắp sách đến trường", lan tỏa thêm nhiều tình yêu thương và sẻ chia cùng những hoàn cảnh khó khăn đến với cộng đồng.

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)