Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam phát biểu tại Buổi gặp Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã tham dự và phát biểu trong buổi gặp.
Chương trình do Văn phòng Chính phủ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Tham dự cuộc gặp có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành Trung ương.
72 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã thuộc các thành phần kinh tế đã có mặt trong chương trình.Trong đó, Hiêp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) có Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á và một số đại diện Ban Thường vụ Hiệp hội tham dự.

1.TTg_Gạp mặt doanh nhân_12.10.2021_1.jpg
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, bày tỏ mong muốn đội ngũ các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục lớn mạnh, trưởng thành, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
Thủ tướng nhấn mạnh: “Ngày doanh nhân Việt Nam năm nay được kỷ niệm trong bối cảnh khác với mọi năm, chúng ta phòng chống đại dịch trên phạm vi cả nước. Dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề tới phát triển kinh tế xã hội, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của nhà nước, ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được những thành tích, thành tựu quan trọng, tích cực suốt đầu năm tới nay về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, an sinh xã hội và nhất là kết quả chống dịch vừa qua. Trên phạm vi cả nước, chúng ta đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh theo các tiêu chí của Bộ Y tế, dù trải qua thời gian hết sức khó khăn, nhất là tại các tâm dịch như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và một số tỉnh phía nam.  Đây là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có sự cố gắng và đóng góp rất quan trọng của đội ngũ doanh nhân”.
Phát biểu tại buổi gặp, Bà Thái Hương, Chủ tịch VAWE cho biết: Trong nhiều năm qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã nỗ lực xây dựng hình ảnh, khát vọng dân tộc, đánh thức tiềm năng, sức sáng tạo của nữ doanh nhân.
Nhắc lại những ngày giãn cách căng thẳng nhất vừa qua khi đại dịch gây ra sự khủng hoảng chưa từng có, Bà Thái Hương cho rằng, ngay khi dịch bùng phát, Chính phủ và các bộ, ngành đã vào cuộc, lấy sức khỏe, an toàn của người dân làm trọng tâm để đưa ra các quyết sách. Chính phủ luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến của người dân, tham khảo những mô hình phòng chống dịch có hiệu quả trên thế giới. Dịch bùng phát nhanh, nghiêm trọng nhưng Chính phủ đã làm mọi cách trong điều kiện có thể.

3.Chị TH_Gạp mặt TTg_12.10.2021_2.jpg
Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, cho rằng mục tiêu tăng trưởng GDP cuối năm 3% là khả thi. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

“Sự vào cuộc của Chính phủ, các bộ ngành thực sự đã truyền cảm hứng cho giới doanh nhân. Đến giờ hình ảnh áo sơ mi Thủ tướng đẫm mồ hôi khi chỉ đạo phòng chống dịch ở Bình Dương hay hình ảnh những y bác sĩ, công an, bộ đội ăn bữa cơm vội vàng… đã đánh thức chúng tôi nỗ lực cống hiến, vượt khó khăn, thách thức, phát triển bền vững…”, Bà Thái Hương xúc động chia sẻ.
Đánh giá cao việc liên tiếp trong tháng 8 và tháng 9, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức hai Hội nghị lớn tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thành lập Tổ công tác đặc biệt xử lý nhanh, triển khai hỗ trợ doanh nghiệp…, Chủ tịch VAWE cho rằng mục tiêu tăng trưởng GDP cuối năm 3% của Chính phủ đề ra là khả thi.
Các đại diện tiêu biểu của VAWE cùng tham gia phát biểu trong buổi gặp có Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á và Bà Hà Thị Thu Thanh, Phó Chủ tịch VAWE, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Deloitte Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch VAWE đánh giá: Trong hai năm qua, đất nước ta đứng trước những khó khăn, thách thức lớn, Đảng và Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách, kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết của các giai tầng trong xã hội trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội đạt nhiều kết quả.
Những lời hiệu triệu, kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Thủ tướng Chính phủ đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp, như sáng kiến Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19; sáng kiến Sóng và máy tính cho em. Cộng đồng doanh nghiệp cam kết nỗ lực hết mình, mang hết “Tâm-Tài -Trí –Tín” để đóng góp xây dựng đất nước.
Bà Hà Thị Thu Thanh, Phó Chủ tịch VAWE khẳng định đội ngũ doanh nhân xác định được vai trò, sứ mệnh của mình trong sự phát triển của đất nước. Bà cho rằng, trong chiến lược phát triển kinh doanh bền vững, bao trùm của các doanh nghiệp thời gian tới, bên cạnh việc thích ứng an toàn với dịch bệnh thì việc quản trị nguồn lực lao động, quản trị rủi ro và quản trị khủng hoảng có vai trò rất quan trọng. Bên cạnh sự nỗ lực của từng doanh nghiệp, doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhà nước về các vấn đề này thông qua các hiệp hội doanh nghiệp.
Qua sự hiện diện và các ý kiến tâm huyết phát biểu trong buổi gặp, VAWE tiếp tục khẳng định vai trò là tổ chức tập hợp và là tiếng nói đại diện cho cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam, hiện đang làm chủ gần 30% tổng số doanh nghiệp trên toàn quốc.
 
 2.Toàn cảnh gặp mặt TTg_12.10.2021.jpg
 
Kết thúc buổi gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng tới các nữ doanh nhân nhân dịp sắp tời ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, và đặc biệt Thủ tướng chúc mừng VAWE nhân dịp sắp tới ngày 19/10 – ngày thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam.
Đánh giá của Thủ tướng đối với VAWE là niềm tự hào đối với mỗi thành viên của Hiệp hội: “Trong thời gian qua, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã phát triển rất nhanh, mạnh và bền vững. Thay mặt Chính phủ, xin chúc các nữ doanh nhân ngày càng đóng góp quan trọng hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”
                                                                                                                           Ban Truyền thông VAWE

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 57 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
 
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi