Hoạt động VAWE

Cảm xúc Tháng 10 – Chạm Yêu Thương

Kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, 92 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam và 8 năm Sinh nhật, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã tổ chức Sự kiện “Cảm xúc Tháng 10 – Chạm Yêu Thương”.

Sự kiện gồm 2 phần:

Phần I. Tọa đàm – Lãnh đạo tạo đột phá, dẫn bước thành công

Phần II. Gala “Cảm Xúc Tháng 10 – Chạm Yêu Thương”.

Tọa đàm có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Nội Vụ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, cùng với sự góp mặt của gần 300 nữ doanh nhân hội viên của VAWE.

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã gửi lời chúc mừng tới những nữ doanh nhân "giỏi việc nước, đảm việc nhà, tài ba làm doanh nghiệp” trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Trong thời gian qua, Hội nữ doanh nhân đã phát huy vai trò là nơi tập hợp, hỗ trợ, phát huy vai trò nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ; là cầu nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với cơ quan quản lý Nhà nước; kịp thời đề xuất, báo cáo những khó khăn, vướng mắc của hội viên với các cấp có thẩm quyền để từng bước tháo gỡ, góp phần thúc phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch VCCI  ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các doanh nghiệp, các nữ doanh nhân trong sự phát triển kinh tế - xã hội, “ở bất kỳ thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn luôn phát huy truyền thống “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” đồng thời còn là người tiên phong, chủ động trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước”. Ông mong muốn các nữ doanh nhân tiếp tục đoàn kết, hợp tác, giữ vững bản lĩnh kiên cường, giàu sáng tạo và khát vọng vươn xa, vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19 để phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển đất nước, đồng thời là điểm tựa vững chắc cho gia đình và xã hội.

Tại diễn đàn, các nữ doanh nhân còn được lắng nghe bà Nguyễn Thị Thanh Hương Phó Tổng giám đốc kiêm giám đốc dịch vụ tư vấn nhân sự Talentnet chia sẻ về chiến lược nhằm khai phóng sức mạnh đội ngũ nhân sự trong thời đại mới. Bà Hương cho biết, "total wellbeing" hay "hạnh phúc toàn diện" (bao gồm sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe tài chính và sự phát triển bền vững) chính là trải nghiệm công việc mà các nhân viên hiện nay đang tìm kiếm. Người lao động hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp tôn trọng lối sống của họ cũng như tạo điều kiện để họ được sống vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Vì vậy, doanh nghiệp cần thấu hiểu những nhu cầu của từng nhóm nhân viên khác nhau để xây dựng các phúc lợi phù hợp, chạm đúng trái tim của họ.

Chủ tịch VCCI tặng hoa chúc mừng VAWE

Cũng theo bà Hương, các nữ doanh nhân nên tận dụng thế mạnh am hiểu văn hóa, lối sống và nhu cầu của lao động mỗi khu vực vùng miền để xây dựng những chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài thích hợp, đồng thời kết hợp với các báo cáo lương thưởng nhằm hiểu rõ hơn xu hướng của thị trường để có thể cạnh tranh với các thị trường lao động khác.

Bên lề Tọa đàm, VAWE và HNEW đã hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ kết nối kinh doanh, trưng bày sản phẩm, dịch vụ tại các gian hàng, bao gồm các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, sản phẩm hóa mỹ phẩm, thời trang và trang sức…

Đêm Gala “Xảm xúc Tháng 10 – Chạm Yêu Thương” đã ghi dấu ấn hành trình 8 năm hoạt động của VAWE.

Chia sẻ với các đại biểu, Bà Thái Hương, Chủ tịch VAWE cho biết Thế giới đã xếp Việt Nam đứng thứ 6 của những nước có lãnh đạo nữ doanh nhân nhiều nhất. Nữ doanh nhân ngày nay được cộng đồng đánh giá như những thuyền trưởng luôn vững tay chèo, trong mọi thời khắc của đất nước và của doanh nghiệp mình.

                                                                         Chủ tịch VAWE Thái Hương phát biểu tại Sự kiện

Hành trình của những nữ doanh nhân Việt Nam suốt thời gian qua đã và đang khẳng định mạnh mẽ vai trò, hiệu quả và sức mạnh của tổ chức đại diện cho tiếng nói của cộng đồng nữ doanh nhân Việt ở cấp quốc gia. Trong năm 2022, VAWE đã mở rộng kết nối, hợp tác với nhiều tổ chức trong và quốc tế.

Bên cạnh đó, hàng nghìn hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho nữ doanh nhân, doanh nghiệp trong bối cảnh mới đã phát huy mạnh mẽ trong mạng lưới nữ doanh nhân VAWE. Nhiều chương trình hợp tác xúc tiến thương mại giữa Hội Nữ doanh nhân các tỉnh đã được ký kết, đưa thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp do nữ làm chủ đến với đối tác, thị trường trong và ngoài nước.

“Trong hành trình 8 năm qua, các doanh nghiệp nữ VAWE đã luôn chủ động, nỗ lực ứng biến trước khó khăn, thách thức để phát triển kinh doanh; tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân các chị đạt được những thành tích lớn, ở phạm vi địa phương, quốc gia, khu vực. Mới đây nhất, có 8 trong số 60 doanh nhân tiêu biểu Việt Nam năm 2022 do Chính phủ và Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam tôn vinh, là các chị lãnh đạo, hội viên Hiệp hội”, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam Thái Hương chia sẻ.

                                     Cắt bánh mừng Sinh nhật VAWE

Những năm qua, với tấm lòng yêu thương sẻ chia, nữ doanh nhân VAWE đã đóng góp, cống hiến tâm sức, thời gian và vật chất cho nhiều hoạt động thiện nguyện như chương trình “Mẹ Đỡ đầu”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, ủng hộ nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo… Đặc biệt, trong thời kỳ dịch Covid bùng phát, các nữ doanh nhân VAWE đã ủng hộ hơn 80 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại Sự kiện, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hà Nội đã tổ chức đấu giá và trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố

Kết nạp 02 hội viên tổ chức mới

Nhân dịp này, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã kết nạp thêm hai hội viên tập thể là Hội Nữ doanh nhân Phú Yên và Hội Nữ doanh nhân Thái Bình, nâng tổng số thành viên tập thể của VAWE lên 32 hội tại 31 địa phương với hơn gần 9.000 hội viên.

 

                               VAWE chúc mừng chị em có sinh nhật Tháng 10

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Sản phẩm của Yên Bái sẽ được doanh nghiệp Thủ đô và TP.Hồ...

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Ban...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)