Hoạt động Hiệp hội - Hội địa phương

Bình Thuận "Doanh nhân nữ: Khát vọng vươn lên nâng tầm cao mới"

Ngày 7/9/2023 vừa qua, Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận vừa phối hợp với Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Doanh nhân nữ: Khát vọng vươn lên tầm cao mới".

Đến dự có ông Vũ Tiến Lộc, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đâị diện Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, các sở, ban, ngành, hội liên quan và các hội viên của Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu được gặp gỡ giao lưu và nghe ông Vũ Tiến Lộc trao đổi về các vấn đề pháp lý trong kinh doanh, cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp. Các hội viên Hội nữ doanh nhân tỉnh trao đổi về những khó khăn, vướng mắc như: đơn hàng, tiếp cận vốn vay, thực hiện thủ tục hành chính và đáp ứng các quy định của pháp luật. Nguy cơ hình sự hóa các giao dịch kinh tế. Doanh nghiệp vận tải hành khách cũng gặp nhiều khó khăn…

 

Tại Hội thảo, có Lễ Ký kết Biên bản hợp tác giữa Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) với các hiệp hội như Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Du lịch tỉnh. Hội Nữ doanh nhân tỉnh ký kết hợp tác với VIAC trong hỗ trợ pháp lý, tham gia giải quyết các khiếu nại, tranh chấp trong thực hiện hợp đồng phù hợp với quy định của pháp luật và điều kiện, khả năng của mỗi bên.

 

Chị Đặng Thị Lynh Trang, Chủ tịch Hội NDN tỉnh Bình Thuận thay mặt Hội ký Biên bản hợp tác với VIAC

Theo đó, hằng năm, hai Bên phối hợp tổ chức tổng kết, đánh giá việc thực hiện hoạt động hỗ trợ pháp lý, giải quyết khiếu nại, tranh chấp cho doanh nghiệp trong năm; Phối hợp thực hiện phản biện, góp ý kiến về pháp luật, chính sách liên quan đến lĩnh vực và hoạt động của doanh nghiệp hội viên của Hội hỗ trợ, tạo điều kiện để VIAC tiếp cận các hội viên Hội trong quá trình xử lý, giải quyết các tranh chấp và phối hợp trong các đề xuất, kiến nghị cơ quan, tổ chức có liên quan giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp.Phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, các khóa đào tạo, tập huấn trao đổi kinh nghiệm về đàm phán, ký kết và quản lý thực hiện hợp đồng; xử lý rủi ro, tranh chấp về hợp đồng; Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và những nội dung cần thiết khác theo yêu cầu của các doanh nghiệp; Phối hợp biên soạn và giới thiệu các ấn phẩm, chuyên đề, bài viết, thông tin phù hợp với hoạt động của hai bên trên website của VIAC và trang của Hội, v.v.

Được biết, Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận hiện có 42 hội viên. Thời gian qua đã có nhiều hoạt động nhằm gắn kết các hội viên, tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện và đào tạo - xúc tiến thương mại, v.v…

(Nguồn: https://ngaymoionline.com.vn/tinh-binh-thuan-hoi-thao-chu-de-doanh-nhan-nu-khat-vong-vuon-len-nang-tam-cao-moi-46580.html)

 

Ý kiến (0)
TIN MỚI

Gian hàng sản phẩm của Nữ doanh nhân Đắk Lắk đạt giải A

Chiều 25/11, VAWE tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên...

Đây là minh chứng cho kết quả của PNJ trong tích hợp các...

Ngày 18/11, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ...

VAWE giới thiệu chia sẻ của tân Chủ tịch HNEW Bùi Thị Hải...

Dự án
DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH KHU VỰC TƯ NHÂN VIỆT NAM (IPSC)