“Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”: Ngày càng đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển đất nước

Đó là khẳng định và ghi nhận của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về đội ngũ doanh nhân Việt Nam tại chương trình Giao lưu nghệ thuật “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” vừa được tổ chức tại Hà Nội.
21.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng hoa, chúc mừng các nhà quản lý,
nữ doanh nhân tiêu biểu

Tiếp nối chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016) và kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Công Thương (14/5/1951 - 14/5/2016), ngày 23/4/2016, chương trình Giao lưu nghệ thuật “Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” đã được long trọng tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình có sự hiện diện của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức quốc tế, các nữ đại sứ, cùng hơn 300 nữ doanh nhân tiêu biểu đại diện cho đội ngũ nữ doanh nhân trong cả nước.

Chương trình do Bộ Công Thương và Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tổ chức; Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên VTV2.
 
22.jpg
Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những đóng góp to lớn của
đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam

Nhiệt liệt chúc mừng 9 tập thể và 79 nữ doanh nhân tiêu biểu vinh dự được tôn vinh tại chương trình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ doanh nhân và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng, có những cống hiến, hy sinh lớn lao, góp phần xây dựng truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc.

Đội ngũ nữ doanh nhân đã không ngừng trưởng thành, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội... xứng đáng với 8 chữ vàng của Hồ Chủ tịch trao tặng Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.
 
23.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định sẽ tạo nhiều điều kiện
thuận lợi cho các nữ doanh nhân phát triển sản xuất, kinh doanh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, toàn cầu hóa. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu thanh niên xung phong và đội ngũ nữ doanh nhân đã nỗ lực, đóng góp vào sự phát triển của ngành Công Thương và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Trong quá trình phát triển 65 năm qua của ngành Công Thương, sự đóng góp của các nữ doanh nhân đã mang lại những kết quả toàn diện trong các lĩnh vực của ngành, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành Công Thương. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trân trọng bày tỏ sự biết ơn đối với đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian quý báu tham dự chương trình. Sự có mặt của Chủ tịch nước không chỉ là sự đánh giá, ghi nhận những thành tích đóng góp của đội ngũ nữ doanh nhân đối với sự phát triển, xây dựng đất nước, mà còn là sự động viên kịp thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ nữ doanh nhân và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam trong công tác bình đẳng giới, cũng như tiến bộ phụ nữ.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng khẳng định sẽ luôn tạo môi trường sản xuất, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nhân; quan tâm hỗ trợ đội ngũ doanh nhân nữ mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, khuyến khích phát triển các loại hình doanh nghiệp, tạo điều kiện để đội ngũ nữ doanh nhân vươn lên, ngày càng lớn mạnh, hoạt động hiệu quả trên các lĩnh vực để ngày càng có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của ngành Công Thương và đất nước.
 
24.jpg
Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hiệp hội 
nữ doanh nhân Việt Nam báo cáo về hoạt động của VAWE

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa - Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) cho biết, chương trình Giao lưu nghệ thuật Nữ doanh nhân Việt Nam không chỉ là dịp để đánh giá những hoạt động của Hiệp hội, mà còn biểu dương những đóng góp của các nữ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân, doanh nghiệp nữ thuộc mọi thành phần kinh tế, nhằm thúc đẩy, phát huy tài năng, sức mạnh của đội ngũ các nữ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Gần hai năm qua, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động cho hội viên như đào tào, đối ngoại, đối thoại, truyền thông... để nâng cao năng lực cạnh tranh cho đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. 

Thứ trưởng cũng cho rằng, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã ngày càng tạo nhiều điều kiện và cơ hội thuận lợi hơn cho doanh nhân nữ phát triển sản xuất kinh doanh. Ngày càng có nhiều các nữ doanh nhân xuất hiện trên thương trường. Điều này chứng tỏ sự nỗ lực, vươn lên không ngừng nghỉ của các nữ doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Năm 2015, số lượng các nữ doanh nhân doanh nghiệp đã lên tới hơn 91.000, tăng hơn 40% so với năm 2010. 
 
25.jpg
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
trao tặng Bằng khen cho Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Với những nỗ lực và đóng góp tích cực của đội ngũ nữ doanh nhân và Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Bộ Công Thương đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 9 tập thể, 79 cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam.
 
26.jpg
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh
và Xã hội Đào Hồng Lan trao tặng bằng khen và chụp ảnh lưu niệm
cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu
 
  27.jpg
 
28.jpg
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Trưởng ban Thi đua Khen thưởng TW,
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà trao tặng bằng khen và chụp ảnh lưu niệm
cùng các nữ doanh nhân tiêu biểu
 
Thành quả hôm nay sẽ là sự động viên, khích lệ cho đội ngũ doanh nhân nữ Việt Nam ngày càng có những cố gắng và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế. Những nữ doanh nhân Việt Nam không chỉ là những người lính xung kích trên mặt trận kinh tế, mà còn đồng thời là những người dâu thảo, mẹ hiền trong mỗi gia đình, góp phần đem lại hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phồn vinh của đất nước.
 
29.jpg
Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng
và nữ thanh niên xung phong

Tại buổi lễ, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã tặng 7 sổ tiết kiệm góp phần tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng và nữ thanh niên xung phong.
 
30.jpg
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho Ban tổ chức
và các nhà tài trợ đã góp phần quan trọng cho sự thành công của chương trình
 
Nguồn: Tạp chí Công Thương

Đăng ký nhận bản tin

Đóng góp ý kiến

Gia nhập VAWE

Donec odio uisque volutpat mattis eros ullan malesuada erat ut turpis
HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM (VAWE)
Số 57 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.32669459
 
© 2015 VAWE - Các quyền được bảo hộ
Thiết kế web bởi